Miraihuman - Xuất khẩu lao động theo diện Kĩ sư

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều bạn thường chọn theo diện thực tập sinh, tuy nhiên vẫn có nhiều con đường khác, nhưng thường không được nhiều bạn quan tâm, đó chính là diện kỹ sư.

Chương trình này dành cho các bạn có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm. Mặc dù những yêu cầu khi tham gia diện này sẽ khó khăn hơn nhiều so với thực tập sinh, nhưng lợi ích mà nó mang lại rất hấp dẫn.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các lao động của chúng ta hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư.

Mức lương cao hơn so với chương trình thực tập sinh

Thông thường khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ nhận được mức thu nhập từ 25 đến 30 triệu/tháng. Đó là chưa tính tiền tăng ca và làm thêm, cho nên nếu các bạn chăm chỉ làm việc nhất định sẽ nhận được một mức lương cao hơn nữa.

Đối với kỹ sư, mức thu nhập mà các bạn nhận được sẽ còn tùy thuộc vào công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà sẽ có sự khác nhau. Nhưng so với diện thực tập sinh, thì các kỹ sư vẫn nhận được mức lương cao hơn rất nhiều, thường là từ 40 triệu/tháng trở lên.

Nhìn chung không có mức lương cố định dành cho các lao động khi làm việc tại Nhật, bởi ngoài mức lương cố định, còn phải tùy thuộc vào mức lương của từng vùng, từng công việc và năng lực của các bạn nữa.

Những quyền lợi hơn hẳn mà các kỹ sư nhận được so với thực tập sinh

Bên cạnh những lợi ích như các thực tập sinh, tham gia đi Nhật theo diện kỹ sư các bạn còn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn nữa.

Chi phí tham gia rẻ hơn so với thực tập sinh.

Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.

Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà các bạn được đào tạo, qua đó có thể học hỏi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề và phát triển sự nghiệp sau này.

Được hưởng mức lương và các chế độ bảo hiểm như đối với người bản xứ.

Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

Sẽ được xuất cảnh ngay khi trúng tuyển sau khi phỏng vấn với công ty bên Nhật.

Tùy theo khả năng làm việc của bạn và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn và kéo dài thời gian làm việc lên tới 10 năm ( Nếu là thực tập sinh, các bạn có thời gian làm việc tối đa là 3 năm và sau khi kết thúc hợp đồng bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa ).

Kỹ sư được phép nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân, gia đình sang Nhật đoàn tụ

Dự luật nhập cư sửa đổi của Chính Phủ Nhật Bản đã chính thức được thông qua từ năm 2020. Theo đó, tất cả những lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao sẽ được nhập quốc tịch Nhật Bản khi đã sống tại đây trong vòng 3 năm thay vì 10 năm như trước đây.

Dự luật này được thông qua với mục đích thu hút nhân tài, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu trình độ chuyên môn của bạn tốt và có mức thu nhập cao cùng ổn định thì sẽ được phép đưa người thân và gia đình sang sinh sống cùng.

Với những lợi thế trên, để đi Nhật theo diện kỹ sư chúng ta cần những điều kiện gì?

Để tham gia chương trình này chắc chắn sẽ đòi hỏi những yêu cầu cao hơn:

Giới tính: Nam/nữ.

Độ tuổi: Từ 24 - 35 tuổi.

Bằng cấp: Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học theo đúng chuyên ngành mà công việc mà các bạn lựa chọn.

Điều kiện sức khỏe: Đạt chuẩn điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản.

Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực ứng tuyển.

Ngoại ngữ: Yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, chấp nhận N4 với điều kiện giao tiếp tốt.

Chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư mang đến cho các bạn tham gia nhiều lợi ích hơn so với diện thực tập sinh rất nhiều. Nếu bạn có trình độ cao cùng kinh nghiệm chuyên môn tốt có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện này nhé.

Chúc các bạn thành công.