Miraihuman - Khai giãng lớp diều đưỡng

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Công ty TNHH Nhân Lực ACM

Trong số các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì điều dưỡng viên chính là một trong những đơn hàng thu hút nhất các bạn trẻ hiện nay, bởi những lợi ích mà nó mang lại. Về phía đối tác Nhật Bản, do ảnh hưởng của vấn đề già hóa dân số mà nhu cầu tuyển dụng ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này luôn rất cao.

Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy tốt cho các học viên, giúp các bạn có thể thuận lợi và đủ tiêu chuẩn để tham gia đơn hàng điều dưỡng viên, Mirai đã quyết định khai giảng lớp đào tạo nghề dành riêng cho các học viên của chúng ta.

Vào ngày 20/10/2020, Công Ty TNHH Nhân Lực ACM - Là đối tác chiến lược về đào tạo của Công ty TNHH Nhân Lực Mirai, đã tổ chức một buổi lễ khai giảng lớp đào tạo nghề: Chăm sóc người cao tuổi theo kỹ thuật Kaigo Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thoải mái, nhưng cũng không kém phần long trọng với sự hiện diện của các vị đại biểu như sau:

Ông: Nguyễn Tấn Thanh

Chủ tịch tập đoàn Mirai

Bà: Nguyễn Thị Lý

Giám đốc công ty TNHH Nhân lực ACM

Ông: Gịp Ứng Tày

Đối tác công ty ACM

Bà: Nguyễn Thị Hồng Vân

Trưởng phòng đào tạo công ty ACM

Ông: Nguyễn Ngọc Hưng

Trưởng phòng đào tạo công ty Mirai

Bà: Lê Thị Mỹ Việt

Giảng viên chính đào tạo nghề công ty ACM

Ngoài ra, còn có sự góp mặt không thể thiếu của tất cả các bạn học viên Mirai tham gia khóa đào tạo nghề của chúng ta.

Tại buổi lễ này, nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình tham gia cũng như chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm khi tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng viên, Bà Nguyễn Thị Lý đã có những lời phát biểu chân thành.

Bà cho biết động lực để diễn ra buổi lễ hôm nay là do gần đây do nhu cầu nguồn nhân lực Kaigo ở Nhật Bản khá cao, cho nên theo đề nghị từ công ty đối tác Nhật, công ty TNHH Nhân lực ACM đã xin phép đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành chăm sóc người cao tuổi và đã được cơ quan pháp luật Việt Nam cấp phép.

“ Hôm nay chúng ta tổ chức buổi lễ khai giảng khóa I của chương trình đào tạo nghề chăm sóc người cao tuổi theo kỹ thuật Kaigo Nhật Bản, đây là khóa đào tạo đầu tiên theo chuyên ngành trên, và cũng là khóa đào tạo đặt nền móng cho sự phát triển đào tạo về chăm sóc người cao tuổi theo kỹ thuật Kaigo Nhật Bản”.

Tại Việt Nam của chúng ta cũng có ngành điều dưỡng và cũng có không ít bạn tham gia đào tạo, làm việc, nhưng không đạt được những thành công mong muốn. Đây chính là nguyên nhân vì sao các bạn trẻ nên tham gia làm việc tại Nhật Bản. Bởi vì, nếu tham gia xuất khẩu lao động ở đất nước mặt trời mọc này ngoài việc nhận được mức thu nhập cao, các bạn còn có cơ hội khám phá những nét đặc sắc về văn hóa và con người Nhật Bản. Điều quan trọng là các thực tập sinh còn được học tập và làm việc trong một môi trường hiện đại, năng động.

Ngoài ra, tương lai của các thực tập sinh còn được mở rộng thêm khi có thể gia hạn thời gian làm việc lâu dài tại Nhật. Hoặc nếu sau khi kết thúc hợp đồng về nước, các bạn bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ổn định với những kiến thức mà bản thân đã tích lũy được, làm việc ở các cơ sở y tế, viện dưỡng lão, bệnh viện ở Việt Nam.

Điều dưỡng viên không phải là công việc nhẹ nhàng

Nhưng nếu kiên trì và cố gắng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng

Bà Nguyễn Thị Lý cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho các các học viên có mặt tại buổi lễ:

“ Các bạn thực tập sinh đi theo con đường Kaigo Nhật Bản phải trải qua rất nhiều khó khăn để trở thành một điều dưỡng viên tốt, các bạn phải tốn rất nhiều thời gian, dùng từ 6 đến 9 tháng để học ngoại ngữ, tốn nhiều chi phí, dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới … làm kéo dài đến thời gian xuất cảnh. Ảnh hưởng trực tiếp đến hoàn cảnh của các học viên. Công ty rất thấu hiểu và ghi nhận, chia sẻ cùng các bạn và gia đình. Tuy nhiên, các học viên cũng cần cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình. Hy vọng các bạn sẽ cố gắng học tập ngôn ngữ và kiến thức nghề vì đây sẽ là hành trang trên suốt cuộc hành trình sau này và chính phục các mục tiêu đã đặt ra”.

Là một trong những công ty xuất khẩu lao động có uy tín và chất lượng, nhận được nhiều sự tin tưởng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các bạn. Không những cung cấp môi trường học tập tốt nhất, truyền đạt những kiến thức bổ ích, giúp các học viên có thể thuận lợi khi sang Nhật làm việc, công ty còn luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ hết mình cho các bạn tìm kiếm việc làm khi về nước. Đây là những điều mà Chủ Tịch công ty, Ông Nguyễn Tấn Thanh đã truyền đạt trong buổi lễ. Ông còn cho biết thêm:

“ Mirai hiện đang có kế hoạch dự định xây dựng mô hình một viện dưỡng lão và nhận các người cao tuổi ở quận 7, quận 1, quận 2... Dự án này đang được trong giai đoạn thiết kế và có thể đầu năm tới sẽ bắt đầu thực hiện và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Nếu dự án này thành công thì sẽ mở rộng quy mô và tiến xa hơn nữa. Hy vọng các học viên của Mirai sau khi làm việc ở Nhật trở về sẽ làm việc cho công ty”.

Trước những lời chia sẻ này của Ông Nguyễn Tấn Thanh đã khiến các học viên vô cùng xúc động và vinh hạnh khi đã được công ty quan tâm, cũng như càng tin tưởng vào quyết định của mình.

Các học viên cũng hiểu rõ, bên cạnh những lợi ích mà công việc điều dưỡng viên mang lại thì song song đó cũng là những khó khăn mà các bạn cần đối mặt. Đó có thể là quá trình học ngôn ngữ, là chi phí tham gia, hay là áp lực công việc… Nhưng với quyết tâm và cố gắng hết mình thì chắc chắn các thực tập sinh sẽ thực hiện được ước mơ của bản thân. Đây không chỉ là suy nghĩ của các bạn mà còn là lời động viên, chia sẻ của Thầy Nguyễn Ngọc Hưng và Cô Nguyễn Thị Hồng Vân.

Qua buổi khai giảng này, các học viên của Mirai đã cảm thấy rất vinh hạnh khi được truyền đạt những lời tâm sự chân thành của quý vị đại biểu. Bản thân các bạn cũng cảm thấy rất hãnh diện khi là những người đầu tiên tham gia khóa đào tạo nghề chăm sóc người cao tuổi theo kỹ thuật Kaigo Nhật Bản.

Mirai mong các bạn tân học viên hãy luôn giữ vững tinh thần học tập thật tốt để nắm bắt những cơ hội việc làm trong tương lai, cụ thể là Nhật Bản. Để từ đây làm bàn đạp cho tương lai phía trước, cũng như góp phần nhỏ trên con đường xây dựng quê hương đất nước vững mạnh.

Buổi khai giảng này cũng chỉ là bước khởi đầu, chúng tôi tin tưởng và chắc chắn rằng thời gian tới sẽ có nhiều lớp đào tạo mới nữa được mở ra, tạo nên nhiều cơ hội hơn cho các học viên có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật.