Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Nên trao niềm tin đúng chỗ

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, và thu hút khá nhiều người tham gia. Tuy nhiên, hình ảnh của chương trình thời gian gần đây đã trở nên xấu đi, do nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng nhu cầu muốn đi nước ngoài làm việc của người lao động để đào tạo, tuyển dụng và thu tiền trái phép.

Cục quản lý lao động nước ngoài cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây, Cục quản lý lao động nước ngoài thường xuyên đưa ra lời cảnh báo trên các phương tiện truyền thông liên quan đến vấn đề lừa đảo đi xuất khẩu lao động.

Nhưng đứng trước cuộc sống khó khăn, nhiều người vẫn mang tâm lý mong muốn được đổi đời mà đi vay mượn, đầu tư tất cả tiền bạc, thời gian và sức khỏe vào những công ty không có lai lịch rõ ràng, rồi sau đó rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Đây là hậu quả của việc không nắm rõ, không tìm hiểu thông tin kỹ càng khi tham gia chương trình, từ đó dễ dàng bị lợi dụng và lừa đảo.

Để tránh những tình trạng xấu như vậy tiếp tục diễn ra, Cục quản lý lao động nước ngoài đã thường xuyên phối hợp với các chính quyền, cơ quan địa phương thanh tra và xác minh tìm ra những công ty, doanh nghiệp làm việc trái phép.

Cụ thể như: Công ty cổ phần nhân lực quốc tế MIKA, Công ty TNHH TMDVTV đào tạo Hoàng Phát, Công ty Quý Đức, Công ty Sinh Vũ thu tiền của người lao động để đưa đi Hàn Quốc….

Mặc dù đã có nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, thậm chí là tính mạng của người lao động, cũng như gây ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Biện pháp để trao niềm tin đúng chỗ

Để tránh bị lừa đảo khi đi làm việc ở nước ngoài, ngăn ngừa những rủi ro, tổn thất của người lao động, Cục quản lý lao động nước ngoài cũng đưa ra lời khuyến cáo, người lao động nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi tham gia làm việc ở nước ngoài như sau:

Người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài cần trực tiếp liên hệ đến doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Tất cả mọi người có thể tìm hiểu danh sách các doanh nghiệp có giấy phép trên trang Thông tin Điện tử của Cục Quản lý lao động nước ngoài: www.dolab.gov.vn

Ngoài ra, người lao động cần phải tìm hiểu rõ các thông tin liên quan đến vấn đề làm việc ở nước ngoài như: Ngành nghề, công việc, chi phí… một cách cụ thể nhất.

Người lao động nên liên hệ với các cơ quan, chính quyền địa phương nơi thường trú để tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp đưa lao động đi nước ngoài, các chính sách hỗ trợ của nhà nước…

Mirai địa chỉ đáng tin cậy

Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được Công ty TNHH Nhân Lực Mirai, với thông tin đầy đủ được đăng ký giấy phép tại www.dolab.gov.vn

Công ty TNHH Nhân Lực Mirai thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn và định hướng cho người lao động, cũng như các buổi tham quan công ty. Qua đó có thể giúp người lao động nắm rõ các thông tin cần thiết, từ đó có thể quyết định đặt niềm tin vào chúng tôi.

Nếu các bạn có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động có thể đến trực tiếp công ty để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ và tìm hiểu về công ty một cách chắc chắn và minh bạch nhất.

Chúng tôi hy vọng thông qua đó có thể củng cố niềm tin cho người lao động và giúp các bạn thực hiện được ước mơ của bản thân. Nâng tầm lao động Việt, vươn xa trên thị trường quốc tế.

Tình hình lao động Việt tham gia xuất khẩu nước ngoài vào dịp cuối năm

Xuất khẩu lao động hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng trên con đường tìm kiếm việc làm, và mức lương ổn định. Nhưng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã gây ra rất nhiều khó khăn.

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 11 năm 2020 là 7.007 lao động, bằng 47.43% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, bao gồm các thị trường: Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc… và nhiều thị trường khác nữa.

Mặc dù con số còn khá thấp và chưa đạt được chỉ tiêu, nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia chương trình này, chỉ là do dịch bệnh vẫn chưa kết thúc khiến các hoạt động còn hạn chế.

Qua đây, mong rằng nội dung bài viết này giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và có biện pháp chính xác để lựa chọn nơi tin cậy mà trao gửi niềm tin của mình.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

Nội dung bài viết được tham khảo từ trang thông tin của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Cục quản lý lao động nước ngoài: http://www.dolab.gov.vn/New/Default.aspx