Mirai - Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

“ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm…”

Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng có một câu nói rất nổi tiếng, đó là: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.

Dù rằng trong xã hội ngày nay có hàng trăm, hàng nghìn ngành nghề khác nhau, nhưng khi nhắc đến nghề giáo, dù là ở thời điểm nào vẫn được xã hội tôn vinh vì đã đào tạo tri thức và đạo đức cho biết bao thế hệ trẻ.

Lịch sử dân tộc ta đã từng lưu danh những nhà giáo làm rạng danh cho đất nước. Chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh nữ nhà giáo đầu tiên vào thế kỉ XV là bà Ngô Chi Lan đã được vua Lê Thánh Tôn mời vào cung dạy học. Thầy Đỗ Năng Tế là thầy giáo của Hai Bà Trưng - những người phụ nữ đầu tiên của dân tộc dựng cờ khởi nghĩa, chống lại ách đô hộ phong kiến phương Bắc. Hay các thầy Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Sinh Sắc… đều là những tấm gương sáng tiêu biểu về nhân cách sáng ngời của người thầy mẫu mực.

Lãnh tụ của dân tộc Việt Nam chúng ta - Bác Hồ cũng đã từng dạy học ở trường Dục Thanh - Phan Thiết. Dù thời gian giảng dạy rất ngắn nhưng đã khai sáng tâm hồn học trò về đạo lý, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc qua mỗi bài giảng.

Người cũng là người thầy đầu tiên truyền lý tưởng cộng sản, con đường cứu nước giải phóng dân tộc theo Chủ nghĩa Mác-Lênin và con đường Cách mạng tháng Mười Nga đến các thanh niên Việt Nam tại Quảng Châu - Trung Quốc. Các thế hệ học trò này đã cùng Người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam và đưa cách mạng nước ta từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Có thể thấy giáo viên đã làm nên những điều vô cùng tuyệt vời, với những tấm gương đó chúng ta lại càng thấy yêu quý hơn đối với nghề giáo đúng không nào.

Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam ( hay còn gọi là ngày Hiến Chương Việt Nam ). Là một ngày mang ý nghĩa đặc biệt, mà tất cả mọi người dành riêng cho những người thầy, người cô. Đây không những là dịp để Ngành giáo dục và tất cả chúng ta tôn vinh những người hoạt động trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo”, mà còn là dịp để xã hội thể hiện sự tôn kính đối với những người đã và đang gắn bó với nghề dạy học.

Nhân ngày 20/11/2020, cả nước hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà Giáo Việt Nam, Công ty TNHH Nhân Lực Mirai cũng long trọng tổ chức buổi lễ tri ân dành cho tất cả các thầy cô giáo của chúng ta ( 20/11/1982 - 20/11/2020 ).

Học viên của Mirai đến từ khắp nơi trên đất nước, hoàn cảnh gia đình khác nhau, độ tuổi khác nhau, có bạn còn rất trẻ chỉ 18, nhưng cũng có anh chị lớn tuổi vào khoảng 35.

Khác biệt là thế, nhưng khi vào Mirai tất cả mọi người đều sẽ trở thành những học viên như nhau. Đều sẽ được giảng dạy từng con chữ, dạy viết, dạy đọc, dạy chào hỏi, dạy cách cư xử theo văn hóa Nhật Bản. Chỉ có học tập tốt những điều này mới giúp các học viên chúng ta tiến đến ước mơ.

Giảng viên chính là người đã trực tiếp giúp đỡ các học viên của chúng ta. Với những đóng góp mang ý nghĩa đó, Mirai và các học viên đã tổ chức buổi lễ nhằm thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của các quý vị đại biểu của công ty, bao gồm:

Ông: Nguyễn Tấn Thanh

Chủ tịch Công ty TNHH Mirai

Ông: Mai Anh Tuấn

Giám đốc Công ty TNHH Mirai

Bà: Nguyễn Thị Lý

Giám đốc Công ty TNHH ACM

Ông: Nguyễn Ngọc Hưng

Trưởng phòng đào tạo Công ty Mirai

Bà: Nguyễn Thị Hồng Vân

Trưởng phòng đào tạo Công ty ACM

Thầy Tuấn

Trưởng phòng hồ sơ Công ty Mirai

Anh: Lê Minh

Trưởng phòng đối ngoại Công ty Mirai

Chị: Thu Đông

Trưởng phòng kế toán Công ty Mirai

Anh: Nguyễn Thành Trung

Trưởng phòng pháp chế Công ty Mirai

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của toàn thể thầy - cô giáo của Công ty Mirai, những nhân vật chính của buổi lễ. Bên cạnh đó, thành phần không thể thiếu chính là tất cả các học viên đầy nhiệt huyết của chúng ta.

Không khí diễn ra vô cùng thoải mái và vui vẻ, các vị đại biểu của Công ty đã dành những lời chân thành nhất để tôn vinh vai trò của những người thầy, người cô. Những người đã có công lao rất lớn trong vai trò “người lái đò” của mình.

Đại diện học viên, em Nguyễn Thúy An ( học viên lớp KGN3-D ) cũng đã thay lời muốn nói của tất cả các bạn có mặt, gửi đến các thầy cô những lời tri ân sâu sắc, các bạn học viên cũng gửi đến thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất như một lời cảm ơn chân thành.

Buổi lễ tri ân còn diễn ra vô cùng hào hứng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các học viên và sự kết hợp của thầy cô. Thông qua đó, giúp các học viên và giáo viên nói riêng cũng như cả Mirai nói chung thể hiện được sự thân thiết và gắn kết cùng nhau. Tạo nên một tình thần đoàn kết bền vững của cả một tập thể.

Những phần trình diễn văn nghệ còn mang đến cho chúng ta một buổi lễ với những kỷ niệm đáng nhớ. Giúp các học viên giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình học tập, là cơ hội để các bạn thể hiện được tài năng của chính mình và tỏa sáng trên sân khấu.

Buổi lễ đã khép lại với những cung bậc cảm xúc vừa vinh dự, tự hào về những truyền thống nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của người gắn bó với ngành giáo dục.

Có một câu nói như thế này :“ Một ngàn lời ca ngợi, cũng không bằng một lần cuối chào thầy cũ…”. Những lời cảm ơn đôi lúc không cần phải nói ra, chỉ cần chúng ta nhớ đến và dùng hành động của mình để thể hiện đã là điều vô cùng quý giá. Đối với các học viên Mirai, chỉ cần các bạn học tập chăm chỉ và bước chân lên những chuyến bay xa hướng đến hướng mơ của mình, thì đó đã là đền đáp tốt nhất đối với thầy cô.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả các bạn học viên của Mirai và toàn thể công ty, Kính chúc quý thầy, cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công cũng như luôn giữ được nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong buổi lễ vừa qua các bạn nhé: