Những ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Cuộc sống của bạn quá khó khăn, bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tìm kiếm một công việc ổn định có thể hỗ trợ gia đình, nhưng không thể lo được chi phí thì phải làm như thế nào?

Vay vốn ngân hàng là cách nhanh và an toàn nhất, hiện nay cũng có nhiều ngân hàng chấp nhận hỗ trợ vay vốn để đi xuất khẩu lao động. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Hiện nay trên thị trường trong nước ta có tới tận 3 ngân hàng có hỗ trợ cho các lao động vay vốn, đó chính là:

Ngân hàng chính sách xã hội

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Đây là ngân hàng do nhà nước thành lập để cho những người thuộc đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết đời sống, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

Vì vậy cho nên để có thể vay vốn ở ngân hàng này, các bạn phải là những người thuộc diện chính sách:

Lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Lao động là thân nhân của gia đình có công với cách mạng ( con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng… )

Lao động là dân tộc thiểu số.

Ngân hàng này sẽ cho các bạn vay tối đa 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Lãi suất: 0.5% tháng, thấp hơn rất nhiều với các ngân hàng khác.

Giấy tờ cần thiết: Đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Với tiền thân là Ngân hàng phát triển nông nghiệp Việt Nam, ngân hàng Agribank đã trải qua 30 năm xây dựng, hoàn thiện và trở thành một trong những ngân hàng đứng đầu trong top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Đối với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank thì bất kỳ ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài sẽ được hỗ trợ cho vay vốn. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ đứng ra vay vốn. Với những người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

Tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn khi vay vốn xuất khẩu lao động nước ngoài cần chú ý những điều sau:

- Chi phí được vay: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng.

- Thời hạn được vay: Tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng xuất khẩu lao động.

Bảo lãnh thế chấp: Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ ba hoặc thế chấp tài sản, với những gia đình nông thôn vay dưới 20 triệu VNĐ thì sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp

- Lãi suất: Cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Hồ sơ thủ tục vay vốn sẽ được ngân hàng hướng dẫn các bạn điền theo mẫu được cung cấp, chi tiết về hồ sơ ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn.

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Vietinbank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Đây là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam được tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam năm 1988.

Đây cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có chi nhánh tại châu Âu và được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển ngân hàng Vietinbank đã khẳng định mình là một đối tác tin cậy của cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

- Đối tượng được vay vốn: Không quá 60 tuổi đối với chủ hộ và 50 tuổi đối với lao động. Không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

- Số tiền được vay: Tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp

- Thời hạn vay: Tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài.

- Bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp.

- Hồ sơ thủ tục tại ngân hàng VietinBank: Mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

- Ngân hàng không cho vay đối với những hộ gia đình đã vay Ngân hàng những khoản vay đó đến hạn không thanh toán và đã chuyển thành nợ quá hạn.

Ngoài ra, theo dự thảo đề xuất mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội quy định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được phép vay lên đến 100% chi phí đi xuất khẩu lao động.

Đây là những ngân hàng vô cùng uy tín ở nước ta, vì vậy các bạn không cần lo lắng nhé. Mức lương mà các bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khá cao, chỉ cần các bạn chăm chỉ làm việc, tăng ca, làm thêm thì chỉ trong vòng 1 năm là có thể trả xong số tiền vay vốn này. Sau đó có thể để dành những năm còn lại phấn đấu, tiết kiệm một số vốn lớn chuẩn bị cho tương lai. Chúc các bạn thành công, cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.