Mirai - Cơ hội việc làm cuối năm 2020

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Nắm bắt cơ hội việc làm vào dịp cuối năm

Hiện tại đã là tháng 12 rồi, một năm cũ sắp qua đi, đây là dịp để tất cả mọi người nhìn lại một năm đã qua và lên kế hoạch cho một năm sắp đến. Trong đó, không ít người vẫn còn đang dang dở trên con đường tìm kiếm mục tiêu cho bản thân. Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh đó, vậy bạn nghĩ sao khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cuối năm chính là thời điểm sôi nổi nhất để chúng ta nắm bắt cơ hội cho bản thân đấy.

Tiềm năng khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Là một quốc gia phát triển hàng đầu, nhưng lại luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực rất lớn do vấn đề già hóa dân số. Bên cạnh đó, đại dịch toàn cầu Covid 19 diễn ra vào giữa tháng 12 năm ngoái kéo dài đến hiện tại đã khiến cho đất nước này vô cùng khó khăn. Cho nên, để khôi phục kinh tế, Nhật Bản đang tích cực tuyển dụng các lao động nước ngoài đến đất nước này làm việc.

Hiện tại, chương trình này đã không còn xa lạ gì với tất cả mọi người nữa, thậm chí trong những năm gần đây xuất khẩu lao động đã trở thành một xu hướng đối với các bạn trẻ.

Theo Bộ Tư Pháp Nhật Bản, tính đến cuối tháng 6/2020, có đến hơn 420.000 người Việt Nam cư trú tại Nhật Bản để học tập và làm việc. Tăng gấp 2% so với cuối năm ngoái và gấp 3,4 lần so với 5 năm trước đó. Chiếm 14,6% tổng số cư dân nước ngoài tại Nhật. Đây cũng là tỷ lệ cao thứ 3, sau người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Để thu hút các lao động nước ngoài đến đây làm việc, Chính Phủ nước này đã tạo mọi điều kiện và thực hiện rất nhiều chế độ ưu đãi. Trong năm 2019, Nhật Bản cũng đã ban hành một loại thị thực mới mang tên “kỹ năng đặc định” dành cho những lao động có kỹ năng cụ thể trong 14 lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng như điều dưỡng, xây dựng, nông nghiệp…. chính đều này đã thu hút thêm nhiều đối tượng tham gia.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia chương trình này.

Cuối năm là thời điểm thích hợp để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều lợi ích bất ngờ diễn ra vào dịp cuối năm nếu các bạn đăng ký tham gia chương trình ngay bây giờ đấy:

Sôi nổi tuyển dụng

Dù Việt Nam và Nhật Bản đều thuộc nền văn hóa Á Đông, tuy nhiên lại có những nét khác biệt, đặc biệt là trong phong tục đón tết cổ truyền. Nếu như người Việt Nam chúng ta đón Tết theo lịch âm, tức là Tết Nguyên Đán, thì người Nhật lại đón Tết theo lịch dương.

Cho nên, ở thời điểm chúng ta bắt đầu nghỉ Tết Nguyên Đán thì Nhật đã vừa nghỉ Tết dương lịch xong. Vì vậy, đây chính là giai đoạn mà các công ty Nhật Bản đang có rất nhiều những kế hoạch, dự án cho năm mới 2021. Vì vậy số lượng tuyển dụng sẽ rất lớn và đa dạng về ngành nghề.

Tránh được tỷ lệ cạnh tranh cao

Hầu hết vào dịp cuối năm, các bạn đều mang tâm lý muốn vui chơi thoải mái, ăn tết sum vầy với gia đình nên không muốn tham gia chương trình ngay bây giờ. Nên nếu đăng ký trong thời điểm này, các lao động sẽ không phải cạnh tranh nhiều, và có thêm cơ hội để tham gia và đậu phỏng vấn hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng không cần bâng khuâng việc đón tết cùng gia đình, bởi nếu đăng ký bây giờ thì cũng sẽ không sang Nhật làm việc ngay lập tức.

Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các bạn có thể dễ dàng tham gia chương trình nếu đáp ứng những điều kiện sau đây:

Đối tượng: Nam, nữ từ 18 đến 35.

Ngoại hình: Nam cao 1m60, nặng 50kg trở lên; Nữ cao 1m50, nặng 40kg trở lên.

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.

Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh mà Nhật Bản quy định không thể tham gia xuất khẩu lao động.

Tính cách: Vui vẻ, hòa đồng và có tinh thần cầu tiến, học hỏi…

Có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng là một lợi thế.

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang tuyển dụng rất nhiều lao động sang đất nước này làm việc. Cho nên, nếu các bạn quan tâm hoặc có ý muốn tham gia xuất khẩu lao động thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.