Học sinh Tiền Giang tham quan công ty Mirai

Email: contact@miraihuman.com

Hotline: 0902 538 164

Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, cũng như công ty Mirai, ngày 27/11/2020 vừa qua, Mirai đã tổ chức một buổi tham quan dành cho các bạn học sinh đến từ Trường Trung Cấp Nghề khu vực Cai Lậy - Tiền Giang.

Góp mặt trong buổi tham quan này gồm có các đại biểu:

Ông: Mai Anh Tuấn

Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực Mirai

Ông: Nguyễn Ngọc Hưng

Trưởng phòng đào tạo Công ty TNHH Nhân lực Mirai

Đại biểu đến từ trường Trung cấp nghề khu vực Cai Lậy - Tiền Giang

Đại biểu trung tâm giới thiệu việc làm và tát cả các em học sinh

Phó phòng Đào tạo : Cô Thuỷ và các thầy cô của công ty

Chương trình xuất khẩu lao động đã không còn gì là xa lạ với chúng ta trong những năm gần đây nữa. Nhưng đối với các học sinh, những đối tượng chưa bước chân ra xã hội thì vẫn là một điều mới mẻ.

Theo như Ông Mai Anh Tuấn chia sẻ, không chỉ riêng gì Mirai mà hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty môi giới chuyên đưa các lao động đi nước ngoài làm việc. Không ít các công ty vì tư lợi mà lừa gạt, tuyển các thực tập sang nước ngoài rồi bỏ rơi, hoặc làm công việc không đúng trong hợp đồng, lương thấp, bị bắt nạt…. khiến nhiều bạn phải bỏ trốn hoặc lâm vào con đường trộm cắp. Vì vậy, đối với các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động, thì việc tìm hiểu kỹ càng về chương trình cũng như công ty phái cử là một điều cần thiết nhất.

Đó là lý do vì sao Mirai tổ chức buổi tham quan dành cho các học sinh đến từ Trường Trung cấp nghề khu vực Cai Lậy - Tiền Giang. Đây là một cơ hội đối với các bạn vì đã được Công ty và nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để có một chuyến tìm hiểu về chương trình, từ đó mở ra những cánh cửa mới cho bản thân.

Trong buổi trò chuyện này, các em học sinh đã được nghe những câu chuyện, những chia sẻ hết sức chân thành đến từ ban lãnh đạo và thầy - cô giáo của Mirai.

Tiếp tục bài phát biểu của mình, Ông Mai Anh Tuấn đã đưa ra những ý kiến chân thành.

Với độ tuổi của các học sinh vẫn còn rất non trẻ, các bạn đang chuẩn bị đứng trước những lựa chọn vô cùng quan trọng của cuộc đời. Tiếp tục theo đuổi con đường học tập là quyết định của nhiều bạn. Nếu học Đại học, Cao đẳng thì thời gian mà các bạn bỏ ra cũng từ 3 đến 5 năm, nhưng khi ra trường để có một công việc ổn định là điều không hề chắc chắn.

Nhưng nếu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để có được những điều đó trước tiên các bạn cũng phải mất đi nhiều thứ, bởi như người ta vẫn nói, có cho mới có nhận, đây chính là quy luật của tự nhiên.

Đi Nhật các bạn sẽ mất trước và được sau.

Mất trước

Mất ở đây sẽ là thời gian, chi phí và phải rời xa gia đình. Không phải bất kỳ ai muốn tham gia xuất khẩu lao động điều được, các thực tập sinh phải bỏ ra thời gian để học tập ngôn ngữ, tri thức - kinh nghiệm cần có, và tiền bạc để phục vụ cho mục tiêu trên. Tiếp theo, đi Nhật đồng nghĩa với việc rời xa gia đình, sống tự lập. Đây là những điều mà mỗi một thực tập sinh phải trải qua.

Được sau

Nếu vượt qua được những khó khăn trên, các thực tập sinh sẽ nhận được những quả ngọt mà bản thân tạo ra. Cùng làm một việc và bỏ ra công sức như nhau, nhưng mức lương mà thực tập sinh Nhật Bản nhận được lại cao gấp 3 đến 4 lần so với trong nước. Ngoài tiền ra, những kiến thức mà các thực tập sinh nhận được trong quá trình làm việc tại Nhật là hành trang vô cùng quý báu, sẽ đồng hàng cùng chúng ta trên những chặng đường tương lai sau này. Bên cạnh đó, thực tập sinh cũng sẽ trưởng thành hơn qua chuyến hành trình phương xa, đây là điều mà các bậc phụ huynh lấy làm hãnh diện.

Không chỉ Đại diện Giám đốc công ty mà các thầy - cô của Mirai cũng đã có những chia sẻ thú vị của mình, bởi nhân viên Mirai đều là những anh, chị từng đi Nhật trở về. Với những kinh nghiệm của bản thân, thầy - cô đã mang đến những ý kiến vô cùng quý báu cho các học sinh.

Cô Ngân, giáo viên của Mirai cũng sinh ra và lớn lên ở vùng đất Gò Công - Tiền Giang cho biết: “Trước đó, cô đã dạy ở Mirai 1, 2 năm. Sau đó, đăng ký đi Nhật đơn hàng cơ khí của công ty luôn. Sau khi trở về, thấy vẫn còn rất nhiều tình cảm với Mirai nên đã quay trở lại công tác với tư cách là giáo viên”.

Với vai trò là những người đi trước, từng trải qua chuyến đi xa của tuổi trẻ, các thầy cô của Mirai luôn mong muốn được truyền tải kinh nghiệm và chia sẻ những kiến thức đó cho các bạn.

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, Thầy Hưng cũng đại diện cho Mirai giới thiệu đến các học sinh về Công ty, Trung tâm và cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo cho các học viên của chúng ta. Qua đó, giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về Mirai

Ngoài ra, các bạn học sinh cũng rất mạnh dạng và khiến cho không khí của hội trường diễn ra sôi nổi hơn bằng việc đưa ra các thắc mắc của bản thân. Những câu hỏi này đã được các thầy - cô và nhân viên Mirai giải đáp một cách tận tình. Tiếp đó, các bạn đã được đi tham quan các cơ sở của Công ty.

Buổi tham quan kết thúc trong không khí vui vẻ và đầm ấm, thông qua đó, đã giúp các bạn học sinh tỉnh Tiền Giang mở mang các kiến thức liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, từ đó có thể đưa ra các lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Hy vọng rằng, buổi tham quan này kết thúc, nhưng chúng ta vẫn có cơ hội gặp lại nhau.