contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, giải pháp giúp xóa bỏ tình trạng thất nghiệp hiệu quả cho các lao động nước ta

13/07/2020 11:54

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân đã được cải thiện rất nhiều, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời vô cùng khó khăn, nhiều người phải chật vật để mưu sinh. Chính Phủ đã đề ra nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng này, một trong những giải pháp được xem là hiệu quả và thiết thực nhất đó chính là đưa đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. 

 

1. Tỷ lệ thất nghiệp của các lao động ở nước ta năm 2020

 

 

Đại dịch Covid 19 đã có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường lao động ở nước ta, theo Tổng cục thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm gia tăng trong khi số lao động làm việc trong nền kinh tế và thu nhập giảm.

Thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp chung cả nước sáu tháng đầu năm ở mức 2,26%, tăng cao hơn mức 1,99% của năm 2019. Đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi ở khu vực thành thị trong quý II cao kỷ lục của 10 năm, chạm mốc 4,46%.  

 

 

Quý II năm nay ghi nhận lực lượng trong độ tuổi lao động ước 46,8 triệu người, giảm 2,1 triệu người so với quý trước và giảm 2,2 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Tính chung sáu tháng đầu năm 2020, con số này chạm ngưỡng 47,9 triệu người, thấp hơn 1,1 triệu người so với năm ngoái.

Không chỉ nhiều lao động mất việc, không tìm được việc mà còn bị giảm mức lương. Đời sống của người dân vô cùng khó khăn. Vì vậy, hiện tại giải quyết thất nghiệp là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong giai đoạn này. 

 

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản, biện pháp giải quyết tình trạng thất nghiệp hiệu quả nhất

 

Nhờ những chính sách mở cửa cũng như mối quan hệ thân thiết hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản mà những năm gần đây người lao động có được cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu sang Nhật để cải thiện kinh tế.

Bản thân Nhật, mặc dù là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, nhưng do ảnh hưởng của vấn đề già hoá dân số nên bị thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng của đất nước này luôn rất lớn. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ giúp người dân về mặt thu nhập mà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nữa.

- Công việc ổn định và mức thu nhập đáng mơ ước:

Các đơn hàng khi tham gia xuất khẩu lao động khá là phong phú và đa dạng, vì vậy các thực tập sinh có thể dễ dàng lựa chọn một công việc phù hợp cho bản thân. 

 

 

Mức lương mà các bạn nhận được khi tham gia chương trình có thể nói là rất cao. Nếu như làm việc ở nước ta, các bạn chỉ có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 đến 7 triệu/tháng, nhưng nếu làm ở Nhật các bạn có thể dễ dàng nhận được từ 25 đến 40 triệu/tháng. Nếu trừ đi các chi phí sinh hoạt thì vẫn có thể nhận được mức lương tối thiểu 20 đến 30 triệu/tháng. 

Quả thật là một mức lương đáng mơ ước đúng không nào.

Đó là chưa nói đến Nhật luôn trong tình trạng thiếu lao động rất nhiều, cho nên có rất nhiều việc làm thêm và cần tăng ca. Nếu các thực tập sinh chăm chỉ làm việc thì sau 3 năm kết thúc hợp đồng về nước sẽ tích lũy được một số vốn khá lớn để hỗ trợ gia đình cũng như chuẩn bị cho tương lai.

- Năng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng cho bản thân:

 

 

Được biết đến là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới, đến với quốc gia này làm việc chính là cơ hội để các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và những kiến thức cho bản thân, từ đó góp phần nâng cao tay nghề. 

Ngoài ra, khi làm việc với người Nhật cũng chính là cơ hội tốt để các thực tập sinh có thể rèn luyện thêm vốn ngôn ngữ, giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của bản thân.

- Hình thành tác phong làm việc và tính kỷ luật cao:

 

 

Mặc dù người Nhật rất thân thiện và mến khách, tuy nhiên, đối với công việc họ lại rất nghiêm túc, và làm việc rất có nguyên tắc. 

Thế giới vẫn luôn rất ngưỡng mộ người Nhật vì tính chăm chỉ và kỷ luật của mình. Họ luôn luôn đi làm rất đúng giờ, luôn cúi chào nhau mỗi khi gặp mặt, câu cảm ơn và xin lỗi luôn được người Nhật nói nhiều nhất, họ cũng luôn thường xuyên tăng ca và cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao.

Chắc chắn khi làm việc ở đất nước này, các bạn sẽ được rèn giũa bản thân một cách tốt nhất.

- Gia tăng cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi về nước:

Những thực tập sinh sau khi kết thúc thời gian làm việc ở Nhật điều rèn luyện cho mình một tay nghề rất vững chắc và tính kỷ luật cao, cho nên luôn rất được lòng các doanh nghiệp ở nước ta. Hơn nữa với vốn tiếng Nhật tốt, các bạn có thể hoàn toàn tìm được một công việc khác và đa dạng hơn nếu không muốn làm theo chuyên ngành trước đây nữa. 

 

Có thể thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là một trong những con đường nhanh nhất giúp các bạn thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, tìm được một công việc ổn định, lương cao và cả những bước tiến cho tương lai nếu các bạn chăm chỉ và cố gắng.

Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy đến với Mirai, hãy để chúng tôi đồng hành cùng các bạn thực hiện ước mơ nhé. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

 

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE