VỨT RÁC BỪA BÃI Ở NHẬT?

🗑🗑🗑

 

Xử lý rác thải và ý thức con người luôn là vấn đề nan giải tại hầu hết các quốc gia.

 

Nhưng khi sang Nhật, nếu ý thức xử lý rác của bạn không tốt sẽ có thể bị bỏ tù luôn nha! 

 

1. Vứt rác không đúng nơi quy định

Nếu bạn vứt rác không đúng chỗ quy định, phần rác đó sẽ không được thu gom và sẽ bị bỏ lại ở đúng vị trí đó thời gian rất lâu. Và đương nhiên, khi ấy sẽ làm mất mỹ quan đô thị cùng sự ô nhiễm gây khó chịu và ảnh hưởng người khác.  

 

Vứt rác không đúng nơi quy định

 

Và dĩ nhiên, khi thời gian kéo dài sẽ bị cơ quan chức năng điều tra xem rác này là của ai. Khi bị phát hiện bạn sẽ được mời đến đồn cảnh sát để xử lý vi phạm.  

 

2. Vứt rác ở chung cư, căn hộ

Còn khi bạn ở các toà nhà hay chung cư, việc vứt rác không đúng quy định sẽ bị những người khác phản ánh lên ban quản lý khi đó bạn sẽ bị kì thị, xa lánh hoặc huỷ hợp đồng thuê nhà... Nếu sau nhiều lần nhắc nhở mà bạn không hợp tác nghiêm trọng hơn có thể bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà.  

 


Không vứt rác tại nơi ở 

 

3. Vứt rác bừa bãi

Vứt rác bừa bãi tại Nhật sẽ bị mời lên đồn cảnh sát nộp phạt và có thể bị phạt tù do ý thức của bạn quá kém trong việc giữ gìn vệ sinh công cộng.  

 


Bị phạt nếu vứt rác bừa bãi

 

Vì văn hoá và môi trường đất nước Mặt trời mọc rất quy tắc và luôn hướng tới lợi ích chung của cộng đồng nên khi sang Nhật các bạn cần học hỏi và khắc phục những lỗi sinh hoạt có thể nói khá tuỳ tiện như ở nước ta nhé! 

 

Bạn muốn biết thêm nhiều về lối sinh hoạt và thông tin Xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt

👮👮👮