Với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng như hiện nay, Nhật Bản đang cần tuyển nhiều kỹ sư sang Nhật làm việc. Đây là một trong những cơ hội lớn cho các kỹ sư Việt được thể hiện khả năng. Nhật Bản, là một trong những quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng lớn. Sự hấp dẫn của thị trường việc làm này chính là tuyển dụng nhiều nhóm ngành đa dạng. Kỹ sư Nhật Bản cũng là một lĩnh vực được Nhật tuyển chọn với đa dạng ngành nghề.

Vậy, nhóm đơn hàng được Nhật tuyển nhiều nhất? Điều kiện để tham gia đơn hàng đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay. 

 

1. Kỹ sư xây dựng 

 

Để thúc đẩy cho việc kịp hoàn thành tiến độ chào đón thế vận hội Olympic 2020 sắp tới được tổ chức tại Nhật Bản. Vì thế, Nhật Bản có rất nhiều công trình phải sửa chữa cũng như xây dựng mới để phù hợp với hoạt động của thế vận hội. Do đó, Nhật Bản cần rất nhiều lượng kỹ sư ngành xây dựng sang làm việc để hoàn thành các kiến thiết xây dựng.

Tất nhiên những kỹ sư này đều được công nhận và đánh giá theo chuẩn quốc tế. Việt Nam chúng ta là một trong những nước may mắn được Nhật Bản lựa chọn các kỹ sư ngành xây dựng. Các kỹ sư này sẽ làm nhiệm vụ về giám sát các công trình xây dựng cũng như đọc được bản vẽ xây dựng.

 

 

Điều kiện tham gia chương trình kỹ thuật viên xây dựng tại Nhật Bản:

– Độ tuổi phù hợp: Từ 22-35 tuổi

– Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành kỹ sư xây dựng.

– Sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm. 

– Không tiền án tiền sự.

– Có kinh nghiệm làm việc.

– Trình độ nói tiếng Nhật đạt N4 trở lên ( hiện có nhiều đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật, vì bên Nhật đang cần nhiều kỹ sư xây dựng để làm các công trình dành cho Olympic 2020 ).

Các công việc liên quan:

Chỉ huy trưởng công trường, Kỹ sư thi công, Kỹ sư giám sát thi công, Kỹ sư cầu đường, quản lý công nhân xây dựng. Thi công xây dựng…

 

2. Kỹ sư cơ khí 

 

Nhật Bản được xem là nước đứng đầu trog lĩnh vực công nghệ. Những sản phẩm mới và tiên tiến nhất của nền công nghệ dường như được bắt nguồn tại đây. Chính vì thế, các kỹ sư ngành cơ khí luôn được sự ưu tiên số 1. Và, đây cũng là một trong những ngành nghề đi kỹ sư được Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất.

 

 

Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư cơ khí:

– Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành cơ khí.

– Có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên.

– Trình độ tiếng Nhật đạt N4.

– Độ tuổi: từ 23 đến 35 tuổi.

– Sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm.

– Có khả năng đọc các số liệu kỹ thuật, đo đạc…

Các công việc liên quan: Chuyên viên tư vấn, Lập trình gia công máy, Các hệ thống gia nhiệt, Điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất,…

 

3. Kỹ sư nông nghiệp 

 

Nhật Bản rất chú trọng đến chất lượng. Chính vì thế, những sản phẩm của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản luôn giữ được thương hiệu. Đó là họ luôn có sự đầu tư trong kỹ thuật nuôi trồng đem lại hiệu quả cao và chất lượng được khẳng định. Để có được sự thành công đó, là sự đóng góp không nhỏ công sức của các kỹ sư ngành nông nghiệp. Đưa thương hiệu ngành nông nghiệp ra toàn thế giới. Đây cũng là lý do, khiến Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều kỹ sư ngành nông nghiệp đến thế.

 

 

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư ngành nông nghiệp:

– Tốt nghiệp từ cao đẳng hay đại học ngành nông nghiệp.

– Lấy cả nam và nữ.

– Đạt chuẩn sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

– Tuổi từ 24 đến 35 tuổi.

– Có kinh nghiệm trong nông nghiệp và nghiên cứu sinh.

– Có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên nếu giao tiếp tốt.

Các công việc liên quan:

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Kiểm tra chất lượng chăm sóc, triển khai các dự án nông nghiệp cải thiện năng suất và chất lượng.

 

4. Kỹ sư công nghệ thông tin

 

Một trong những lĩnh vực kỹ sư được nhiều bạn quan tâm nhất đó chính là kỹ sư công nghệ thông tin. Nhật Bản đang có tham vọng làm bá chủ về các dự án về công nghệ thông tin trên toàn cầu. Do vậy, những kỹ sư ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao và tuyển chọn rất nhiều.

 

 

Điều kiện tham gia

Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, tuổi từ 22 – 35. Tiếng Nhật N4, tiếng Anh TOEFL khoảng 160 -200 điểm.

Công việc liên quan:

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, Kiểm duyệt chất lượng phần mềm, Lập trình viên phần mềm,…

 

5. Kỹ sư thực phẩm

 

Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những lĩnh vực phát triển tại những quốc gia phát triển. Đó là kết quả thu được từ các sản phẩm tiện lợi, tiện ích cho người sử dụng. Nhật Bản được đánh giá rất cao về các sản phẩm này. Vì thế, kỹ sư thực phẩm đóng vai trò quan trọng và then chốt cho sự thành công ấy. Đây, cũng là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp được tuyển chọn rất nhiều trong chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản.

 

 

Điều kiện tham gia chương trình kỹ thuật viên thực phẩm:

– Tốt nghiệp cao đẳng ngành thực phẩm trở lên.

– Tuyển cả nam và nữ có độ tuổi từ 24 đến 35 tuổi.

– Có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực thực phẩm.

– Đạt sức khỏe theo yêu cầu tuyển dụng.

– Yêu cầu chuyên môn: Kỹ sư hóa thực phẩm.

– Khả năng nói tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Công việc liên quan:

– Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất.

– Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm

– Bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

 

Với 5 nhóm ngành nghề đi kỹ sư Nhật Bản được tuyển chọn nhiều nhất mà công ty chúng tôi vừa đưa ra. Sẽ giúp bạn thấy được khả năng chuyên môn của mình cũng như phù hợp với chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản nhất.

Hy vọng những thông tin này đã mang lại những thông tin cần thiết cho các bạn, giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn đơn hàng của mình. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề xuất khẩu lao động các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.