contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Tầm quan trọng của việc giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn 

05/06/2020 11:04

Có nhiều bạn ứng viên thắc mắc rằng tại sao trong các buổi phỏng vấn phải giới thiệu bản thân, trong khi trong hồ sơ đã có giới thiệu đầy đủ?

Vậy các bạn nghĩ ấn tượng của một người đối với một người sẽ bắt đầu từ đâu?

Theo tôi bản thân tự diễn đạt sẽ hiệu quả và truyền cảm xúc đến với người đối diện hơn so với việc thông qua những trang giấy lạnh lẽo. 

Cho nên giới thiệu bản thân là một điều vô cùng quan trọng, giúp bạn ghi lại ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn cần học cách giới thiệu bản thân một cách tốt nhất.

 

1. Vì sao nên học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?

 

 

Ngôn ngữ là một trong những phương thức giao tiếp hàng đầu giúp mọi người đến gần với nhau hơn. Đặc biệt khi các bạn là những ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Việc bất đồng ngôn ngữ sẽ tạo nên những hạn chế trong giao tiếp, giữa nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ gặp khó khăn khi thấu hiểu lẫn nhau. 

Cho nên trong các buổi phỏng vấn, việc các thực tập sinh giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ ứng viên hơn.

Ngoài ra, thông qua việc giới thiệu bằng tiếng Nhật giúp họ có thể đánh giá trình độ ngôn ngữ của bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định kết quả của buổi phỏng vấn.

 

2. Hiệu quả của việc giới thiệu bản thân tốt 

 

Trong một buổi phỏng vấn, việc giới thiệu bản thân tốt mang lại rất nhiều lợi ích cho các ứng viên:

 

 

- Mang lại ấn tượng tốt với người Nhật: 

Ấn tượng của một người thường được ghi dấu vào buổi gặp gỡ đầu tiên. Cho nên, việc ứng viên tự giới thiệu bản thân sẽ là cơ hội để các bạn thể hiện bản thân mình một cách tốt nhất. 

- Tạo được thiện cảm và nhận được điểm số cao: 

Một ứng viên tự tin và giới thiệu bản thân một cách lưu loát, thì bao giờ cũng nhận được sự yêu thích hơn, và tất nhiên điểm số nhận được cũng sẽ tăng theo độ thiện cảm đó.

 

 

- Giúp bản thân tự tin hơn: 

Các ứng viên thường mang tâm lý lo lắng khi tham gia phỏng vấn. Vì vậy giới thiệu bản thân là bước đầu tiên, nếu làm không tốt các bạn sẽ trở nên căng thẳng và dễ phạm ra những sai lầm tiếp theo.

Ngược lại, nếu bạn giới thiệu bản thân tốt sẽ giúp tâm lý thoải mái và khiến bản thân tự tin hơn. Từ đó buổi phỏng vấn sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt.

 

3. Cách giới thiệu bản thân một cách hiệu quả và ấn tượng 

 

 

Để giúp các ứng viên nhận được kết quả tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp được một số ý kiến và kinh nghiệm sau đây, mong rằng có thể giúp các bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

- Ứng viên không nên nói quá dài dòng:

Trong buổi phỏng vấn không phải chỉ có mỗi bạn là ứng viên, nên thời gian phỏng vấn của mỗi người cũng có giới hạn. Bên cạnh đó nếu bạn nói quá nhiều sẽ gây khó khăn cho nhà tuyển dụng trong việc đưa ra những câu hỏi. Từ đó cũng gây ra những ấn tượng xấu.

 

 

- Cần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Tác phong cần thoải mái và tự tin, có như vậy buổi phỏng vấn mới diễn ra thuận lợi.

- Trong quá trình giới thiệu bản thân, các ứng viên nên nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng từ đó giúp bạn truyền đạt cảm xúc, thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng và sự trung thực của bản thân .

- Nên nói về những sở trường của bản thân trong bài giới thiệu, nhưng lưu ý là các bạn nên nói một cách đúng mực và thực tế, đừng nên quá phóng đại về bản thân. Sẽ giúp các nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn là một người khiêm tốn và biết lắng nghe.

- Các bạn cũng có thể nói về khuyết điểm của bản thân để thể hiện bản thân là một người trung thực, nhưng các bạn cũng nên cẩn thận và nói có chọn lọc để tránh gây ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng nhé. 

 

Qua những thông tin trên các bạn cũng thấy được vai trò của việc giới thiệu bản thân trong bài phỏng vấn như thế nào rồi chứ. Hy vọng rằng những thông tin sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn. Chúc các bạn ứng viên của Mirai trong thời gian sắp tới có được buổi phỏng vấn thành công.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE