15 TRANG WEB/ỨNG DỤNG 

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

🌐🌐🌐

 

Tiếp nối phần 1, phần 2 bài viết 15 trang web/ứng dụng học tiếng Nhật chia sẻ đến bạn một số trang tiêu biểu nữa, cho việc học tiếng Nhật thêm hiệu quả và dễ dàng bạn nha!

 


15 trang web/ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả

 

III. Đọc hiểu/nghe hiểu tiếng Nhật

1. Trang NHK NEWS WEB EASY 

Trang web/tải ứng dụng: NHK NEWS WEB EASY 

 

NHK NEWS WEB EASY cung cấp tin tức trực tiếp mới nhất hàng ngày bằng ngôn ngữ dễ hiểu cho người học tiếng Nhật và trẻ em Nhật Bản. Tất cả các bài báo đều có phiên âm. Bạn cũng có thể bỏ phiên âm nếu muốn đọc bài gốc. Bạn có thể kiểm tra nghĩa của từ bằng cách di chuyển con trỏ qua phần gạch chân. Bạn cũng có thể nghe âm thanh của các bài báo và thực hành kỹ năng nghe của mình. 

 

Trang NHK NEWS WEB EASY 

 

2. Ứng dụng EASY JAPANESE NEWS 

Trang web/link download: EASY JAPANESE NEW 

 

EASY JAPANESE NEWS là một ứng dụng đọc báo tiếng Nhật cung cấp các bài báo bằng tiếng Nhật đơn giản. Ứng dụng này rất hữu ích cho tất cả những người học tiếng Nhật, từ sơ cấp đến trung cấp. Tin tức được cập nhật hàng ngày từ các kênh chính như NHK News, MBC và Asahi Shimbun. Bạn có thể nghe tin tức, các bài kiểm tra kiến thức N5-N1 JLPT, đồng thời cũng có thể xem danh sách từ của bài báo và ghi nhớ nó bằng flashcards. (App Store, Google Play). 

 

Ứng dụng EASY JAPANESE NEWS

 

3. Ứng dụng MONDO 

Trang web/tải ứng dụng: MONDO 

 

MONDO là một ứng dụng hữu ích để cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn. Người học có thể học tiếng Nhật bằng cách chọn các bài báo mà họ quan tâm. Ngoài ra, các bài báo có thể được sắp xếp theo danh mục và mức độ khó, vì vậy bạn có thể chọn các bài báo theo kỹ năng tiếng Nhật của mình. Khi bạn nhấn vào một bài báo, sẽ có từ điển đi kèm, vì vậy bạn có thể đọc bài báo dễ dàng ngay cả khi có những từ bạn không hiểu. Hơn thế nữa, có 1 sổ từ lưu trữ các từ bạn đã tra cứu, vì vậy bạn có thể xem lại và kiểm tra chúng sau này hoặc làm bài kiểm tra từ. 

 

 

Ứng dụng MONDO 

 

IV. Thẻ Flashcash học tiếng Nhật

1. Ứng dụng Anki 

Trang web/tải ứng dụng: Anki 

 

Anki là một ứng dụng ghi nhớ flashcard có cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đúng như tên gọi của nó, nó được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là “ghi nhớ” và được biết đến với các chức năng đa dạng cho phép bạn tự do tùy chỉnh thẻ ghi chú. Anki sử dụng tính năng học lặp đi lặp lại (SRS), tự động lên lịch cho các thẻ có khoảng thời gian lặp lại. Các thẻ dễ nhớ có khoảng thời gian dài hơn và các vấn đề không hiểu được phát lại trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, phiên bản IOS có giá hơi đắt (khoảng 4000 yên), bạn nên cân nhắc vì ứng dụng này rất hữu ích. (Google Play, App Store trả phí).

 

Ứng dụng Anki 

 

2. Ứng dụng Bunpro 

Trang web/tải ứng dụng: Bunpro 

Bunpro là ứng dụng giúp bạn học ngữ pháp tiếng Nhật. Học ngữ pháp thật thú vị với thẻ ghi chú ngữ pháp SRS. Bạn cũng có thể kiểm tra ngữ pháp bạn đã học bằng thẻ ghi chú SRS mà bạn đã nhập. Ứng dụng này rất thích hợp cho những bạn muốn học theo cấp độ JLPT. (App Store、Google Play).

 

Ứng dụng Bunpro 

 

Ứng dụng Bunpro 

 

3. Ứng dụng Quizlet 

Trang web/tải ứng dụng: Quizlet 

 

Quizlet là ứng dụng ghi nhớ bằng flashcard. Bạn có thể chọn một bài kiểm tra từ các thẻ do chính bạn tạo hoặc từ hàng triệu thẻ do những người học khác tạo. Có các thẻ ghi chú từ vựng, các biện pháp JLPT. Một số được tạo bởi các giáo viên hoặc người có năng lực tiếng Nhật cao, một số thì không, do đó bạn cần tự chọn lọc thẻ học phù hợp. Ứng dụng này phù hợp đối với những người muốn tạo và học các thẻ kiến thức theo cấp độ học tập của riêng họ và cho những giáo viên muốn chia sẻ với lớp học của mình. 

 

Ứng dụng Quizlet 

 

V. Từ điển tiếng Nhật

1. Ứng dụng từ điển Imiwa? 

Trang web/tải ứng dụng: Imawa? 

 

Imawa? là một ứng dụng từ điển miễn phí có thể được sử dụng ngoại tuyến. Ngoài từ điển Nhật-Anh và Anh-Nhật, ứng dụng còn hỗ trợ tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Ý. Các câu ví dụ sẽ hiển thị bản dịch đa ngôn ngữ. Ngoài ra, có một chức năng gọi là “Máy phân tích”, chẳng hạn như khi bạn sao chép các câu tiếng Nhật từ các bài báo trên các trang tin tức trên web, ứng dụng được thiết kế để hiển thị bản dịch. Nó cũng có chức năng của một từ điển chữ Hán, bao gồm thứ tự nét, danh sách chữ Hán theo cấp độ JLPT. (App Store).

 

 Ứng dụng từ điển Imiwa? 

 

2. Ứng dụng từ điển Takoboto 

Trang web/tải ứng dụng: Takoboto / https://takoboto.jp/ 

 

Takoboto là một từ điển Nhật-Anh có thể sử dụng ngoại tuyến và chứa khoảng 170.000 mục từ. Các câu ví dụ hiển thị trong ứng dụng từ điển này không được chỉnh sửa, đặc biệt là với mục đích học tiếng Nhật, nhưng được nạp từ vựng bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu dịch câu ví dụ của dự án Takoboto. Có thể hơi khó dùng ứng dụng này vì nó đòi hỏi kỹ năng đọc thông tin chính xác. (Google Play).

 

 Ứng dụng từ điển Takoboto 

 

 Ứng dụng từ điển Takoboto 

 

3. Từ điển tiếng Nhật Jsho 

Trang web/tải ứng dụng: Jsho

 

Đây là một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra nghĩa của các từ đơn giản và nếu bạn gặp một từ mà bạn không hiểu bằng tiếng Nhật, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các từ ghép, từ phái sinh và cách diễn đạt dựa trên cụm từ cũng được hiển thị và tính năng của ứng dụng này là bạn có thể kiểm tra thông tin về từng chữ kanji cấu thành. (Google Play).

 

Từ điển tiếng Nhật Jsho 

 

Sưu tầm

 

Phần 2 bài viết đã chia sẻ thêm đến bạn những trang web/ứng dụng về đọc hiểu/nghe hiểu - thẻ flashcard - từ điển học tiếng Nhật nổi bật. Mong rằng 2 phần bài viết của chúng tôi, sẽ có thể giúp ích đến bạn trong quá trình học hỏi thêm một ngoại ngữ mới để tự tin về giao tiếp khi sang Nhật Du học - Xuất khẩu lao động hay Du lịch nha!

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích và thú vị về xứ Phù Tang. Và liên hệ ngay để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với thu nhập hấp dẫn.

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt 

📖📖📖