15 TRANG WEB/ỨNG DỤNG

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ (PHẦN 1)

📖📖📖

 

Hiện nay, nhu cầu Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản ngày càng gia tăng. Vấn đề tất yếu là học hỏi và trau dồi ngôn ngữ thật tốt để có thể thuận lợi trong quá trình học tập và làm việc tại đất nước Mặt trời mọc. 

 

Bài viết này cùng chúng tôi tham khảo 15 trang web/ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí và hiệu quả cho các bạn có thể tự rèn luyện và tự học thêm tại nhà nha!

 

 15 trang web/ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả

 

I. Từ vựng Hiragana, Katakana, Kanji 

1. Trang web Dr. Moku’s Hiragana and Katakana 

Trang web/tải ứng dụng: Dr. Moku’s Hiragana and Katakana 

 

Trang web này được chia thành 2 phần, phiên âm hiragana và phiên âm katakana. Nó giúp cho người dùng nó dễ nhớ hơn bằng cách liên kết các chữ cái và hình ảnh. Đây là một ứng dụng khiến việc học trở nên thú vị với thiết kế đơn giản và hình minh họa dễ thương. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự luyện tập hiraganakatakana trước khi học kanji. (App Store, Google Play) 

 

Trang web Dr. Moku’s Hiragana and Katakana

 

Trang web Dr. Moku’s Hiragana and Katakana

 

2. Ứng dụng Kanji senpai 

Trang web/tải ứng dụng: Kanji senpai 

 

Kanji Senpai giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật và chữ Hán. Ứng dụng này sử dụng Hệ thống học tập lặp đi lặp lại (SRS). Bằng cách sử dụng SRS, bạn có thể ghi nhớ các khía cạnh khác nhau của từng từ vựng (nghĩa, cách phát âm, đọc, nghe, viết). Bao gồm danh sách từ vựng không chỉ của JLPT N5 (Kỳ thi năng lực tiếng Nhật), mà bạn còn có thể dễ dàng tải xuống tất cả các từ vựng của cấp độ N4. N3. N2 (trừ N1). (Google Play).

 

Ứng dụng Kanji senpai 

 

Ứng dụng Kanji senpai 

 

3. Từ điển Yomiwa JP 

Trang web/tải ứng dụng: Từ điển Yomiwa JP 

 

Từ điển Yomiwa JP là một ứng dụng hướng dẫn cho bạn cách đọc chữ Hán khó chỉ bằng cách chụp ảnh nó. Khi bạn tra cứu, ứng dụng cũng hiển thị một bản dịch tiếng Anh. Ngoài ra còn có một chức năng dịch trực tiếp bằng hình ảnh khi dùng Camera của điện thoại chụp ảnh, tuy nhiên nhược điểm là độ chính xác của việc nhận diện và dịch trong trường hợp này hơi kém. (App Store).

 

 

Từ điển Yomiwa JP 

 

II. Ngữ pháp tiếng Nhật

1. Ứng dụng Duolingo 

Trang web/tải ứng dụng: Duolingo 

 

Duolingo là một nền tảng học tập trực tuyến miễn phí được thiết kế để mang lại sự thú vị và dễ tiếp cận cho mọi người trên khắp thế giới. Bạn có thể học ngôn ngữ như một trò chơi, chẳng hạn như kiếm điểm và lên cấp, đồng thời bạn có thể thực hiện một bộ thực hành toàn diện bao gồm cả 4 kỹ năng trong khoảng 5 phút. Ứng dụng này phù hợp với những bạn muốn tạo thói quen học tiếng Nhật. Ngoài ra, có một chức năng gọi là “Câu lạc bộ” cho phép bạn vừa học vừa giao tiếp với những người dùng khác. Bạn có thể cùng họ thực hiện các nhiệm vụ hoặc cạnh tranh để giành thành tích học tập trong bảng xếp hạng câu lạc bộ. 

 

Ứng dụng Duolingo

 

Ứng dụng Duolingo 

 

2. Ứng dụng Memrise 

Trang web/tải ứng dụng: Memrise 

 

Đặc điểm của Memrise là bạn có thể ghi nhớ các từ và cụm từ bằng tiếng Nhật và tiếng Anh một cách hiệu quả. Memrise là một ứng dụng có giao diện tương tự Duolingo. Memrise sẽ tự động đánh giá câu trả lời đúng nếu câu bạn tạo là chính xác, vì vậy bạn có thể chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Memrise có cách giúp bạn ghi nhớ các từ và cụm từ rồi trả lời các câu hỏi, vì vậy nó có đặc điểm là ít gây áp lực cho người học. Bạn có thể nghe 2 giọng đọc: người bản ngữ nam và nữ. (App Store, Google Play).

 

Ứng dụng Memrise 

 

Ứng dụng Memrise 

 

3. Học tiếng Nhật cùng Tae Kim (Learning Japanese with Tae Kim) 

Trang web/tải ứng dụng: Learning Japanese with Tae Kim 

 

Học tiếng Nhật cùng Tae Kim là một ứng dụng hữu ích giúp học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật một cách có hệ thống. Bạn có thể xem nghĩa và cách đọc bằng cách nhấn vào từng từ cũng như bản dịch. (App Store).

 

Ứng dụng Learning Japanese with Tae Kim

 

Sưu tầm

 

Ở trên là một số trang web/ứng dụng học tiếng Nhật về từ vựng và ngữ pháp dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng để sang Nhật làm việc hoặc yêu thích xứ sở hoa anh đào. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật tiếp phần 2 các bạn nha!

 

Bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng với "chi phí thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục - thu nhập hấp dẫn".

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt

🌐🌐🌐