Đi Nhật theo diện kỹ sư là một trong những con đường để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, và thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn vẫn chưa hiểu hết chương trình này, từ đó dẫn đến những suy nghĩ sai lệch. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu đúng hơn về chương trình này.

 

1. Những sự thật về chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư

 

- Nữ vẫn có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật

 

 

Hầu hết tất phần mọi người đều nghĩ rằng chỉ có nam mới có thể tham gia chương trình kỹ sư. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, bởi vì các bạn nữ vẫn có thể tham gia, chỉ là các đơn hàng dành cho kỹ sư nữ có phần hạn chế nên kỹ sư nữ không có nhiều sự lựa chọn so với kỹ sư nam.

Những đơn hàng dành cho nữ mà chúng ta thường thấy:

+ Kỹ sư IT.

+ Kỹ sư may mặc.

+ Kỹ sư thực phẩm.

+ Kỹ sư chăn nuôi thú y…

Vì vậy nếu các bạn nữ muốn tham gia đơn hàng kỹ sư vẫn có thể đăng ký tham gia các bạn nhé.

- Không phải có bằng cấp cao là có thể dễ dàng tham gia

 

Nếu như chương trình xuất khẩu lao động thực tập sinh thường không yêu cầu nhiều về bằng cấp, kinh nghiệm… Thì các điều kiện để tham gia chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư khó hơn nhiều, không phải chỉ cần có bằng cấp là có thể tham gia.

+ Đầu tiên các bạn phải có bằng Đại học, Cao đẳng chính quy phù hợp với đơn hàng mà bạn tham gia.

+ Bảng điểm đối với bằng cấp cũng phải phù hợp.

+ Phải có kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết.

Đối với những bằng cấp không chính quy sẽ không được chấp nhận như: Bằng cao đẳng nghề, bằng liên thông cao đẳng, đại học, bằng trung cấp, bằng kỹ sư vừa học vừa làm…

- Không giỏi tiếng Nhật vẫn có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật

Nếu là trước đây để đi Nhật theo diện kỹ sư các bạn phải có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên, nhưng hiện tại, khi mà đất nước này đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng do vấn đề già hoá dân số thì các điều kiện đã dần trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

 

Có nhiều đơn hàng không yêu cầu tiếng xuất hiện và thu hút được nhiều bạn tham gia. Nhưng các bạn cũng phải tìm hiểu rõ về những đơn hàng này, bởi vì đơn hàng không yêu cầu tiếng không có nghĩa là các bạn không cần biết tiếng Nhật đâu nhé.

Các đơn hàng không tiếng có nghĩa là sẽ không yêu cầu các bạn biết tiếng trong thời gian phỏng vấn, nhưng sau khi đậu phỏng vấn các bạn vẫn phải cần học tiếng Nhật, bởi vì:

+ Giao tiếp là một trong những phương tiện hàng đầu để mọi người xây dựng mối quan hệ, giúp mọi người đến gần với nhau hơn. Khi làm việc ở một nơi xa lạ biết được ngôn ngữ ở đó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều. 

+ Có thể dễ dàng tiếp nhận công việc và hoàn thành một cách dễ dàng.

+ Nhanh chóng hoà nhập được với môi trường và cuộc sống mới.

 

2. Điều kiện để tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật năm 2020

 

 

Nếu các bạn nào đang có ý định đi Nhật theo diện kỹ sư có thể xem xét những điều kiện sau:

- Độ tuổi từ 23 - 30.

- Ngoại hình: Nam cao từ 1m60, nặng 50kg - nữ cao từ 1m50, nặng 40kg. 

- Sức khoẻ: Các bạn khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật cần có sức khoẻ tốt, đây là một trong những yếu tố hàng đầu, bởi vì chỉ có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành được công việc.

- Học vấn, trình độ: Có bằng Đại học, Cao đẳng chính quy thuộc chuyên ngành về đơn hàng mà bạn tham gia.

 

Tham gia chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư mang đến rất nhiều lợi ích và rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt nhất. Chính vì vậy, mặc dù điều kiện khá khó khăn nhưng vẫn thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Các bạn nào đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia nhé. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết.