Bạn là sinh viên mới ra trường?

Bạn muốn tìm được một công việc ổn định, lương cao. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này nếu tham gia xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư. Bài viết hôm nay sẽ lý giải cho các bạn nguyên nhân nên tham gia chương trình này.

 

1. Tình trạng thất nghiệp ở nước ta ngày càng tăng 

 

 

Ngày nay, khi mà đời sống người dân ngày càng được cải thiện, các bạn trẻ đều được học tập đầy đủ, vì vậy mà tấm bằng đại học, cao đẳng hay kỹ sư đã không còn quá đặc biệt nữa, nhiều người có thể dễ dàng đạt được. Chính vì vậy mà số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp đã không còn là vấn đề xa lạ nữa. 

Chắc chắn trên 70% các cử nhân, kỹ sư ra trường chưa có việc làm vì mức lương nhà tuyển dụng đưa ra quá thấp. Tâm lý chung của nhà tuyển dụng là sinh viên, kỹ sư mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương được nhận sẽ thấp và sau này sẽ được nâng lên. Nhưng với mức lương đấy không thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt chi tiêu thì chắc chắn các bạn sẽ không làm.

 

 

Một bộ phận nữa là không thể tìm được công việc mong muốn, như những gì bản thân họ luôn nghĩ. Đa số những cử nhân, kỹ sư ra trường chắc chắn chỉ có một phần là tìm được đúng ngành nghề, còn lại sẽ là lựa chọn những công việc trái ngành hoặc chỉ liên quan đến chuyên ngành của mình.

Vậy hướng đi đúng đắn nào dành cho các sinh viên của chúng ta?

Xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư chính là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay và thu hút rất nhiều đối tượng tham gia bởi nhiều lợi ích mà chương trình này mang lại.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm ra con đường tốt nhất cho bản thân thì có thể tham khảo chương trình này.

 

2. Ưu điểm của chương trình xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư

 

- Mức lương hấp dẫn:

 

 

Nếu làm việc trong nước, các kỹ sư của chúng ta cũng chỉ nhận được mức lương khá thấp, không cao hơn những công nhân, viên chức bình thường bao nhiêu. Nhưng nếu khi đến Nhật Bản làm việc, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu/tháng. Cao hơn cả các bạn đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh. 

Tuy nhiên, đây chưa phải là mức lương chính thức, bởi vì ngoài giờ làm theo quy định các bạn có có thể làm thêm, tăng ca vào những ngày nghỉ, ngày lễ… Nếu cố gắng chăm chỉ làm việc thì sau khi kết thúc hợp đồng về nước, các bạn có thể tiết kiệm được một số vốn rất lớn. 

- Ngành nghề đa dạng:

Chương trình đưa kỹ sư sang Nhật Bản làm việc của chúng tôi có rất nhiều ngành nghề cho các bạn làm việc. Ngoài những ngành tuyển chọn nhiều kỹ sư lâu nay như cơ khí, xây dựng, điện tử thì bên cạnh đấy còn tuyển kỹ sư ở các ngành khác như kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư nông nghiệp,...

 

 

Khi làm việc tại đây, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc với một trong những nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Mọi quá trình làm việc, bất kể ngành nghề nào cũng được áp dụng các máy móc, công nghệ hiện đại vào sản xuất.

Các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi cách làm việc, giờ giấc của người Nhật Bản. Khi tham gia xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư các bạn sẽ không trực tiếp làm việc, tùy theo từng đơn hàng mà có công việc cụ thể khác nhau, các bạn sẽ trực tiếp quản lý thực tập sinh việt nam, kiểm tra máy móc, quản lý xây dựng, ... 

- Nhiều chính sách hỗ trợ cùng ưu đãi:

 

 

Khi tham gia xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư các bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nữa:

+ Được làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo, bên cạnh đó có cơ hội học tập thêm nhiều kiến thức và các kỹ năng mới từ đó góp phần nâng cao tay nghề của bản thân.

+ Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật và các chế độ, mức lương như người bản xứ. 

+ Tùy theo khả năng làm việc, hợp đồng có thể gia hạn từ 3 năm đến 5 năm và thậm chí là 10 năm. 

+ Được bảo lãnh người thân sang Nhật trong suốt quá trình sinh sống và làm việc tại đây.

+ Có thể xin visa vĩnh trú.

 

Tóm lại, chương trình xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư mang đến khá nhiều lợi ích. Những bạn sinh viên nào đã ra trường nhưng chưa tìm được một công việc ổn định, các bạn có thể tham khảo chương trình này nhé.