Với tình trạng dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn ra vô cùng phức tạp, số ca nhiễm tăng cao khiến cho nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng bị khan hiếm trầm trọng. Vì vậy, nhằm thu hút các lao động, Chính Phủ nước này đã quyết định sẽ hỗ trợ người lao động chuyển việc sang ngành điều dưỡng bắt đầu từ tháng 4/2021.Mặc dù được biết đến là một trong những đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới, nhưng đất nước này luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực do vấn đề “già hóa dân số”, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. 

 

 

Chính vì thế, Chính Phủ Nhật Bản đã mở rộng cửa để đón các điều dưỡng nước ngoài đến đất nước này làm việc. 

 

Đặc biệt, kể từ tháng 4/2021 này, Nhật Bản quyết định sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động khi chuyển việc sang ngành điều dưỡng. 

 

 

Cụ thể, Chính Phủ sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo để người lao động có chứng chỉ lao động, sinh hoạt phí cùng với khoản vay 200.000 yên trước khi chính thức bắt đầu công việc.

 

Tham gia chương trình chuyển việc sang ngành điều dưỡng, người lao động ký làm việc trong 2 năm sẽ được miễn hoàn trả toàn bộ kinh phí hỗ trợ trên. Nhật Bản đặt mục tiêu chuyển đổi được 22.000 lao động từ các ngành khác sang làm việc trong ngành điều dưỡng hoặc làm việc tại các cơ sở phúc lợi xã hội.

 

 

Đây là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản áp dụng chính sách miễn bồi hoàn kinh phí nhằm khuyến khích tái tuyển dụng nhân lực cho các ngành đang thiếu lao động.

 

Ngoài ra, khi tham gia chương trình chuyển việc sang ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, người lao động có thể tham gia khóa huấn luyện kỹ năng công việc miễn phí tại các cơ sở đào tạo chỉ định của chính phủ Nhật Bản. 

 

 

Người lao động sẽ tiếp tục được nhận bảo hiểm thất nghiệp tối đa 8.370 yên/ ngày. Trường hợp không tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hỗ trợ mức 100.000 yên/tháng.

 

Có thể thấy, trong năm 2021 này khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, các thực tập sinh sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. 

Vì vậy, các bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia đơn hàng điều dưỡng. Hãy liên hệ với Mirai để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất các bạn nhé

 

Nguồn tin: 

https://tuoitre.vn/nhat-ban-ho-tro-lao-dong-chuyen-viec-sang-nganh-dieu-duong-20210106135453354.htm