NHÂN VIÊN ROBOT

PHỤC VỤ CÀ PHÊ Ở NHẬT

☺️☺️☺️

 

Nếu được hỏi “Quốc gia nào có chính sách và chế độ quan tâm đến người khuyết tật nhất?"

 

Chắc chắn, đó là Nhật Bản.  

 

Được biết đến là đất nước với nhiều ưu ái dành cho những người khiếm khuyết như làn đường cho người khiếm thị, thẻ đeo trợ giúp, nút ấn xin qua đường, chữ nổi trên lon nước và trên rất nhiều đồ dùng, hay nơi công cộng... Thì việc người bị khiếm khuyết vẫn luôn có thể thoải mái đi lại và dễ dàng hoà nhập cộng đồng là một điều dễ hiểu.  

 

Nhật Bản luôn ưu ái người khuyết tật

 

Vậy về việc “Người khuyết tật có thể tạo ra kinh tế, có thể làm việc hay không?”

 

Câu trả lời chắc chắn là “Có” 

 

Xứ sở hoa anh đào xưa nay vẫn luôn rất nổi tiếng về việc sáng tạo Robot. Và ngày nay, có rất nhiều loại Robot với những chức năng khác nhau được sử dụng vào đời sống.  

 


Robot được sử dụng nhiều trong đời sống

 

Vậy bạn đã nghe đến “Robot làm nhân viên phục vụ và pha chế ở quán cà phê chưa?  

 

Và đứng sau sự hoạt động của Robot phục vụ đó chính là sự điều khiển của những người khuyết tật.  

 


Nhân viên Robot phục vụ nước cho khách

 

Dawn Cafe - quán cà phê được phục vụ và pha chế từ Robot toạ lạc tại quận Nihonbashi trung tâm Tokyo. Mang trong mình ý nghĩa sâu sắc là giúp những người khiếm khuyết về tinh thần hoặc thể chất hoà nhập cộng đồng, sống bình đẳng và có thể tự tạo ra thu nhập cho mình.  

 


Không gian quán Dawn Cafe

 

Họ là những công dân Nhật Bản, thậm chí còn có thể là những người ở nước ngoài. Sẽ có trách nhiệm vận hành những nhân viên Robot từ xa.  

 


Các nhân viên Robot đang làm việc

 

Những Robot tại Dawn Cafe tên là OriHime, có trang bị camera, micro và loa để người vận hành từ xa giao tiếp với khách hàng. 

 


Quán thu hút rất đông khách hàng 

 

Dự án là ý tưởng của Kentaro Yoshifuji - một doanh nhân đồng sáng lập Công ty Ory Laboratory chuyên sản xuất Robot. 

 


Robot chào khách 

 

Dawn Cafe - không chỉ là nơi giúp các thực khách có những buổi thư giãn thú vị cùng nhau, mà còn giúp cho những người khiếm khuyết không thể ra khỏi nhà làm việc vẫn có thể tạo ra kinh tế và quan trọng hơn hết là họ có thể cùng trò chuyện giao tiếp với khách hàng một cách thoải mái, tự nhiên, loại bỏ cảm giác tự ti vì những khuyết điểm của mình, rút ngắn khoảng cách với rào cản xã hội.  

 


Robot pha chế

 

Đây là một mô hình rất nhân văn tại đất nước Mặt trời mọc và những người đến đây luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với những nhân viên Robot dễ thương. Hứa hẹn sẽ có rất nhiều khách hàng trung thành với loại hình cà phê đầy ý nghĩa này.  

 

Mô hình nhân văn và ý nghĩa

 


Khách hàng chụp ảnh với Robot

 


Khách hàng trò chuyện cùng Robot 

 

Nhật Bản - đất nước nổi tiếng về Robot, thì chắc hẳn việc sử dụng Robot trong đời sống thường ngày phục vụ hoặc hỗ trợ con người cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng ta không khỏi công nhận sự sáng tạo và tư duy vượt bậc  của người Nhật. 

 

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều mới lạ về đất nước Mặt trời mọc và nếu bạn có nhu cầu Xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn!

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt 

👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦