contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Muốn đi nhanh hãy đi một mình - muốn đi xa hãy đi cùng nhau

12/06/2020 11:28

Có thể đối với các doanh nghiệp khác, sau khi đưa các thực tập sinh sang Nhật là đã hết nhiệm vụ và coi như hoàn thành công việc của mình. Nhưng đối với Mirai thì hoàn toàn khác, dù là trở ngại về khoảng cách địa lý, nhưng các cán bộ, nhân viên của chúng tôi vẫn luôn gọi điện, nhắn tin quan tâm đến tình hình các bạn. Vì hơn ai hết, phần lớn những nhân viên của công ty đều là những người đã từng đến Nhật làm việc và hiểu rõ những khó khăn mà các bạn gặp phải. 

 

 

Dạo gần đây khi liên lạc với các bạn thực tập sinh, nghe các bạn chia sẻ và tâm sự về những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, thấy các bạn có khá nhiều gút mắc và bất mãn với bạn cùng phòng, cùng ký túc xá. Cho nên hôm nay tôi muốn cùng các bạn chia sẻ về những vấn đề này nhé.

 

Trước tiên tôi muốn hỏi các bạn nghĩ sao về việc sang Nhật làm việc? 

 

Có thể nhiều bạn sẽ trả lời rằng cảm thấy lo lắng vì phải rời xa gia đình, công việc cũng chưa chắc sẽ dễ dàng. Nhưng theo tôi nghĩ đây không phải là điều đáng lo về những việc đó, bởi điều cần lo hơn hơn đó chính là con người.

Xuất khẩu lao động không chỉ dành cho riêng ai, đây là chương trình mà tất cả mọi người điều có thể tham gia, cho nên đi sang Nhật các bạn sẽ không bị cô đơn. 

 

 

Khi làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật các bạn sẽ được ở trong ký túc xá cùng nhau. 3 năm tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, nói dài thì không phải dài, nhưng nói ngắn thì cũng không hẳn. Nhưng đó là 3 năm mà các thực tập sinh sẽ ở cùng nhau. Sẽ chẳng có gì hạnh phúc bằng việc đến một quốc gia xa lạ nhưng vẫn có thể dùng tiếng mẹ đẻ, cùng nhau trò chuyện về những vất vả trong công việc. 

 

Nhưng sẽ ra sao nếu các bạn không thể hòa đồng được với nhau, có nhiều bạn phàn nàn lẫn nhau rằng, bạn này không dọn dẹp vệ sinh, bạn kia không đổ rác, hay lấy thức ăn của nhau mà không hỏi trước. Đây chính là câu chuyện của một nhóm bạn nam - thực tập sinh đang làm việc tại Nhật khiến chúng tôi đau đầu trong thời gian qua. Câu chuyện sẽ chẳng có gì khi một bạn nam muốn chuyển ra ngoài ở và bị doanh nghiệp biết được (khi tham gia xuất khẩu lao động các bạn phải ở ký túc xá cho doanh nghiệp sắp xếp). Và doanh nghiệp đó không chấp nhận muốn trả bạn về nước. 

Các bạn ơi, những vấn đề này không quá lớn lao để các bạn phải để tâm như vậy đâu. Nếu có những vấn đề nào thì cùng ngồi xuống và nói rõ với nhau. Đừng vì những phút nông nổi mà khiến cho những cố gắng trong thời gian qua phải mất đi. 

 

 

Người ta nói: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Nếu như con vật sống theo bầy đàn thì con người sống theo xã hội, đặc biệt khi các bạn đang ở một nơi xa lạ, quan tâm và vị tha cho nhau là những điều nên làm. 

Bạn cảm thấy mình đủ tự tin để có thể sống một mình ở Nhật, nhưng bạn có chắc rằng trong suốt quá trình làm việc, bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào hay không? Bạn có thể tự mình giải quyết được sao? Đi một mình có thể đi nhanh, nhưng chẳng thể khiến bạn tiến xa được.

 

 

Một người nếu muốn thành công và đi đến vạch đích không thể nào không có bạn đồng hành. Nhiều bạn cho rằng tại sao phải hợp tác cùng người khác trong khi anh ta chẳng có gì nổi bật. Trong tập thể không nhất thiết mọi người điều phải thông minh và có tài như nhau, nhưng mỗi người sẽ có vai trò nhất định. 

 

 

Quay lại câu chuyện của các bạn thực tập sinh, khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, bản thân của các bạn cần nhớ rõ mình là người Việt Nam, những hành vi của các bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước. Nếu các thực tập sinh làm việc chăm chỉ và đạo đức tốt, thì người Nhật sẽ có cái nhìn đẹp về Việt Nam. Mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục hữu nghị và giúp đỡ nhau ngày càng phát triển. 

 

 

Vì vậy, nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn cần rèn luyện bản thân mình, học cách sống chung với người khác, nếu cảm thấy bản thân thích hợp và sẵn sàng thì hãy tham gia nhé. Có thể trước đây bạn chưa từng sống chung với người khác, sẽ có những sự va chạm hay bất đồng quan điểm, nhưng đó là điều các bạn phải tập quen để bản thân trưởng thành hơn.

Mirai vẫn sẽ luôn đồng hành quan tâm các bạn trong suốt quá trình đến sinh sống và làm việc tại Nhật.

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE