MÙA XUÂN NHẬT BẢN 

5 LOẠI TRÁI CÂY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

🍒🍈🍓

 

Nhật Bản là quốc gia duy nhất mà bạn có thể tận hưởng 4 mùa ở mọi khía cạnh và một trong những cách phổ biến nhất để tận hưởng 4 mùa của Nhật Bản là thưởng thức các loại trái cây theo mùa.  

 

Trong tiếng Nhật, trái cây theo mùa được gọi là “Shun no Kudamono” và sau đây cùng chúng tôi điểm qua những loại trái cây không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản vào mùa xuân nha!  

 

Mùa xuân Nhật Bản - 5 loại trái cây không thể bở lỡ

 

1. Quả Dâu tây 

Dâu tây vào mùa từ tháng 12 đến tháng 4 và không giống như dâu tây được bán ở các quốc gia khác, dâu tây Nhật Bản mọng nước, vị ngọt là một trong những loại trái cây Nhật Bản được người nước ngoài yêu thích nhất và nhiều người đến thăm Nhật Bản vào mùa xuân để vừa hái dâu vừa ngắm hoa anh đào. 

 

Có rất nhiều giống dâu tây Nhật Bản, nhưng loại nổi tiếng nhất là dâu tây Tochiotome, có nguồn gốc từ tỉnh Tochigi.  

 

Dâu tây - trái cây mùa xuân đặc trưng tại Nhật

 

2. Quả Biwa 

Biwa hay loquat là một loại trái cây của Nhật Bản có kích thước và hình dạng tương tự quả thanh trà, nổi tiếng với thịt mọng nước, có vị ngọt. Giàu vitamin C, B1, B2, biwa được người Nhật yêu thích vì lợi ích sức khỏe. 

 

Biwa - loại quả mùa xuân giàu vitamin tại Nhật

 

3. Quả Anh đào 

Anh đào hay còn gọi là sakuranbo (cherry) là một trong những loại trái cây phổ biến ở Nhật Bản, chúng chủ yếu được trồng ở vùng Tohoku phía Bắc Nhật Bản. Không giống như anh đào Mỹ, anh đào Nhật Bản có vỏ màu đỏ tươi, căng bóng và có vị chua ngọt. 

 

Loại anh đào phổ biến nhất ở Nhật Bản là Sato Nishiki, thường có vào mùa từ cuối xuân đến đầu hè, cụ thể là từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. 

 

Anh đào Nhật Bản đỏ tươi hút mắt vào mùa xuân

 

4. Quả Xoài 

Xoài - loại trái cây quá đỗi quen thuộc với chúng ta tại Nhật Bản còn loại xoài béo ngậy, mọng nước và ngọt lịm. 

 

Chủ yếu được trồng ở tỉnh Miyazaki và tỉnh Okinawa, xoài vào mùa từ tháng 4 đến tháng 8 và thời điểm tốt nhất để thưởng thức xoài dù đôi khi một số loại vào mùa từ tháng 5 đến tháng 6.  

 

Xoài - loại quả mùa xuân ngon ngọt tại Nhật

 

5. Dưa lưới 

Dưa lưới vào mùa từ cuối tháng 5 và dưa lưới Nhật Bản nổi tiếng với giá đắt và chất lượng cao. 

 

Trồng dưa Nhật Bản đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật đặc biệt. Nông dân Nhật Bản coi dưa của họ như những vị vua và có lẽ đây là những lý do khiến dưa Nhật đắt đỏ.  

 

Dưa lưới - loại quả mùa xuân đắc giá ở Nhật Bản

 
 
 

 

Đến Nhật Bản vào mùa xuân ngoài đặc sản là ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp thì không thể bỏ qua những loại trái cây tươi ngon, mát lành này nha! 

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị, bổ ích về xứ Phù Tang và liên hệ ngay để được tư vấn thủ tục, hồ sơ, đơn hàng nếu bạn có mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chất lượng...  

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt 

🍒🍈🍓