MUA THUỐC VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Ở ĐÂU TẠI NHẬT 

💊💊💊

 

Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ luôn là vấn đề hàng đầu của con người trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu mới sang sinh sống ở một đất nước xa lạ việc tìm kiếm các cửa hàng uy tín và chất lượng cũng sẽ gặp không ít khó khăn.  

 

Dưới đây, là cách nhận biết các cửa hàng bán thuốc và thực phẩm chức năng cùng một số điểm mua hàng gợi ý nổi tiếng tại đất nước Mặt trời mọc. Các bạn sắp sang Nhật cùng lưu lại, để mua hàng khi cần thiết nha! 

 

Mua thuốc và thực phẩm chức năng ở đâu tại Nhật?

 

1. Thuốc không cần đơn và thực phẩm chức năng: mua ở drug store 
 
Drug store (tiếng Nhật gọi là ドラッグストア hoặc 薬) là một dạng cửa hàng bán tổng hợp các loại mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, đồ dùng hàng ngày (đồ vệ sinh trong gia đình), đồ cho em bé.

 

Tại mỗi vùng ở Nhật sẽ có một vài thương hiệu Drug store nổi bật nhưng cũng có những chuỗi cửa hàng có mặt tại khắp nơi trên nước Nhật. Hầu như mỗi khu dân cư đều có cửa hàng Drug store.  

 

Nếu bạn không tìm thấy ở gần nơi bạn ở thì chỉ cần ra những ga lớn hơn một chút nhất định sẽ có. Hãy để ý những cửa hàng có chữ Drug, 薬局、薬品、化粧品、ドラッグストア nhé. Sau đây là những chuỗi Drug store có ở khắp nước Nhật.  

 

Cửa hàng Drug store tại Nhật Bản

 

- Matsumoto Kiyoshi (マツモトキヨシ) 
 
Đây là chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể mua sắm các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, răng miệng… từ các thương hiệu nổi tiếng đến những mặt hàng bình dân.   

 

Khách du lịch có thể mua hàng miễn thuế ở hầu hết các cửa hàng của Matsumoto Kiyoshi. Matsumoto Kiyoshi có cả cửa hàng nhỏ và cửa hàng cực lớn. 

 

Matsumoto Kiyoshi - chuỗi nhà thuốc lớn nhất Nhật Bản

 

- Sun drug (サンドラッグ) 

Không chỉ bán thuốc サンドラッグ còn bán rất nhiều các mặt hàng khác như  thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ dùng sinh hoạt, y tế.. với rất nhiều chủng loại khác nhau. 

 

Sun drug - Cửa hàng Drug store tại Nhật Bản

 

- Kokumin (コクミンドラッグ) 

Các cửa hàng này chuyên cung cấp dược phẩm, thiết bị y tế, sản phẩm vệ sinh, mỹ phẩm, thực phẩm sức khỏe và các nhu yếu phẩm hàng ngày.  

 

Ngoài những cửa hàng này thì còn vô số những Drug store với tên gọi khác như Tomod’s, 福太郎くすり, Ippondo, Smile drug (スマイルドラッグ), Drug eleven (ở Kyushu rất nhiều), Cosmos, Segami Drug, Welcia, Tsuruha drug (ツルハドラッグ)、スギ薬局 (Sugi)... bên ngoài luôn có 1 trong các chữ Drug, 薬局、薬品、化粧品、ドラッグストア để các bạn dễ nhận biết.  

 

Kokumin - Cửa hàng Drug store tại Nhật Bản

 

- Aeon Mall(イオンモール)

Aeon hệ thống siêu thị nổi tiếng tại Nhật Bản. Bản thân Aeon Mall thì không phải là drug store nhưng có một tầng dành cho thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm giống hệt các drug store.  

 

Các siêu thị này có mặt ở khắp nơi tại Nhật. Ngoài thuốc và mỹ phẩm thì bạn có thể mua đồ ăn, quần áo thời trang, đồ cho mẹ và bé, đồ dùng gia đình nữa nên rất tiện lợi.  

 

Aeon Mall - Siêu thị nổi tiếng tại Nhật

 

2. Mua thuốc theo đơn bác sĩ
 
Nếu bạn đi khám bệnh và được bác sĩ kê đơn thuốc thì hãy ra những hiệu thuốc có ghi chữ 処方せん受付 (tức là có quầy bán thuốc theo đơn). Dòng chữ này luôn được ghi rất to và rõ ở ngoài hiệu thuốc nên các bạn sẽ nhận ra ngay.  

 

処方せん受付 - bán thuốc theo đơn
 

Nếu các bạn rành tiếng Nhật thì có thể mua thuốc và thực phẩm chức năng online trên các trang Amazon, Rakuten, trang bán hàng online của Matsumoto Kiyoshi, Kokumin hay Kenko.com. Hãng DHC hay Fancl cũng là 2 hãng nổi tiếng chuyên về thực phẩm chức năng chăm sóc sắc khỏe, làm đẹp. 

 

DHC - cửa hàng thực phẩm chức năng chăm sóc sắc khỏe, làm đẹp nổi tiếng Nhật Bản

 

Fancl - cửa hàng thực phẩm chức năng chăm sóc sắc khỏe, làm đẹp nổi tiếng Nhật Bản

 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách nhận biết các cửa hàng bán thuốc và thực phầm chức năng cũng như một vài gợi ý điểm mua hàng nổi tiếng và chất lượng tại Nhật Bản. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho quá trình sinh sống và làm việc của bạn tại xứ sở hoa anh đào nha! 

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi, để cập nhật nhiều tin tức thú vị và hữu ích. Và liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản với “thu nhập hấp dẫn - chi phí đi thấp - bay nhanh - tuyển dụng liên tục...”  

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt 

🏪🏪🏪