MUA SẮM TẠI NHẬT &

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

🛍️🛍️🛍️

 

Đến Nhật Bản, ngoài việc ngắm cảnh và chụp ảnh thì mua sắm là một hoạt động không thể thiếu. Tại Nhật bạn có thể mua được tất cả mọi thứ cho đến những sản phẩm độc lạ mà không một nơi nào có được. 

 

Do đó, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về văn hoá mua sắm tại Nhật để có một chuyến du lịch đầy thú vị và trọn vẹn nha!

 

Mua sắm tại Nhật và những điều cần biết

 

6. Chào hỏi và văn hóa khi mua sắm tại Nhật

Ở Nhật Bản, mọi người chào nhau bằng cách cúi đầu. Một cái cúi đầu có thể bao gồm từ cái gật đầu nhỏ đến cái cúi sâu đến gần ngang thắt lưng. Cúi sâu hơn và dài hơn thể hiện sự tôn trọng và ngược lại, một cái gật đầu nhỏ là thường lệ và thân mật. Hầu hết người Nhật không mong đợi khách nước ngoài biết các quy tắc cúi chào đúng cách và một cái gật đầu thường là đủ. Bắt tay là không phổ biến ở Nhật. 

 

Nếu bạn muốn thử một bộ quần áo hoặc một đôi giày, bạn có thể hỏi nhân viên và họ sẽ mang đến cho bạn kích thước chính xác. Khi thanh toán, hãy đặt tiền vào khay được cung cấp sẵn (tốt nhất là với các hóa đơn được mở gọn gàng). Mặc cả cũng không phổ biến ở Nhật Bản. 

 

Chào hỏi và văn hoá mua sắm tại Nhật

 

7. Địa điểm mua sắm tại Nhật

Nhật Bản là một nơi mà bạn có thể mua bất cứ thứ gì theo đúng nghĩa đen. Nếu bạn mơ ước mua một thứ gì đó độc đáo và đặc biệt, bạn đã đến đúng nơi. Điều làm cho việc mua sắm ở Nhật Bản trở thành một trải nghiệm thú vị và độc đáo, đó là bạn có thể mua sắm ở bất cứ đâu, từ cửa hàng bách hóa đến chợ, hoặc các quầy hàng tại các đền chùa. 

 

Địa điểm mua sắm tại Nhật

 

- Mua sắm tại trung tâm và con phố mua sắm có mái vòm 

Chúng có thể được tìm thấy hầu như ở tất cả các thành phố vừa đến lớn, ngay cả ở nông thôn. Các trung tâm mua sắm có xu hướng chủ yếu là các cửa hàng quần áo và thường bao gồm các tầng nhà hàng hoặc khu ẩm thực, rạp chiếu phim và trò chơi điện tử. Các khu mua sắm với mái vòm có xu hướng là những con phố mua sắm cổ kính, hoài cổ được tạo thành từ hàng chục cửa hàng và nhà hàng quy mô vừa đến nhỏ. 

 

Mua sắm tại trung tâm và con phố mua sắm có mái vòm 

 

- Mua sắm tại trung tâm nghệ thuật và thủ công 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trung tâm thủ công mỹ nghệ hay chợ trời ở đây. Nhật Bản có một số địa điểm tuyệt vời đáng để thử. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại nghệ thuật mới và đã qua sử dụng, hàng thủ công, quần áo, hàng hóa truyền thống, đồ cổ, thực phẩm, đồ trang sức… 

 

Một số trung tâm nghệ thuật và thủ công tốt nhất được tổ chức tại đền Toji của Kyoto và tại đền Kitano Tenmangu, cũng như tại công viên Meiji Jingu GaienYoyogi của Tokyo. 

 

Mua sắm tại trung tâm nghệ thuật và thủ công 

 

- Mua sắm tại chợ địa phương 

Điều thú vị về chợ địa phương là có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với người dân địa phương. Tất cả những người buôn bán tại các chợ này đều là những người sống tại địa phương. Vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời để nói chuyện với họ và thu thập thông tin nếu bạn biết tiếng Nhật. 

 

Từ các loại rau trồng tại địa phương đến các món hàng truyền thống được làm thủ công, có thể mua các mặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nghệ nhân. 

 

 

Mua sắm tại chợ địa phương 

 

- Mua sắm tại các gian hàng trong khu vực đền chùa 

Các con đường dẫn đến các ngôi đền, chùa nổi tiếng có các cửa hàng và nhà hàng. Nếu bạn đến thăm một trong những đền chùa ở Nhật, bạn sẽ bắt gặp một số món ăn nhẹ ngon miệng tại các quầy hàng thực phẩm. 

 

Mua sắm tại các gian hàng trong khu vực đền chùa 

 

Ngoài ra, có một cuốn sách độc nhất mà bạn chỉ có thể nhận được từ các ngôi đền và đền thờ ở Nhật Bản, nó được gọi là goshuin – con dấu được đóng trên chữ của các bức thư hoặc tranh viết như một minh chứng rằng người sở hữu đã đến thăm đền chùa. Khách du lịch thường lấy nó này làm kỷ niệm. 

 

Mua sắm tại các gian hàng trong khu vực đền chùa 

 

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn phần cuối bài viết "Mua sắm tại Nhật và những điều cần biết", mong rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. 

 

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị, hữu ích về đất nước mặt trời mọc. Và liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn có mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt

️🛒️🛒️🛒