contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Lý giải vai trò quan trọng của ngành xây dựng đối với đất nước Nhật Bản

18/05/2020 13:54

Hầu hết mọi người đều cho rằng, xây dựng là một ngành vô cùng vất vả và đời sống sinh hoạt của người lao động cũng khó khăn. Cho nên, mặc dù mức lương của đơn hàng này khá cao nhưng vẫn khiến nhiều bạn bâng khuâng. Đây là những suy nghĩ sai lầm các bạn nhé.

Để các bạn có được cái nhìn khác hơn về ngành xây dựng, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ.

 

1. Người Nhật rất tôn trọng những người làm trong ngành xây dựng

 

 

Nhật Bản là một đất nước luôn phải hứng chịu rất nhiều thiên tai, động đất, hàng năm mức độ thiệt hại mà Nhật phải gánh chịu là vô cùng to lớn. Để có thể ứng phó kịp thời trước những tình hình xấu, các công trình ở Nhật luôn được xây dựng một cách kiên cố, đảm bảo được an toàn và tính mạng của người dân. Chính vì vậy, ngành xây dựng đóng một vai trò rất quan trọng và được nâng lên một tầm cao mới. 

Đối với người Nhật, được làm việc trong ngành xây dựng là một điều tự hào.

 

 

Hiện tại, mỗi năm ngành xây dựng Nhật Bản cần 150.000 lao động xây dựng nước ngoài để cung cấp cho ngành này nhằm mục đích tái thiết đất nước sau thiên tai. Đây là một trong những cơ hội hiếm có cho các lao động nước ta đến để học hỏi kinh nghiệm và trao dồi kiến thức. 

 

2. Điều kiện sinh hoạt khá tốt

 

 

Khi nhìn vào ngành xây dựng ở nước ta, thật sự là khá vất vả bởi điều kiện sinh hoạt kém rất nhiều so với các ngành nghề khác. Mỗi khi có công trình các lao động phải đi theo và sinh hoạt bằng cách dựng những lều trại tạm thời cho nên khá là thiếu thốn. 

Trái lại, với các lao động Nhật Bản, các doanh nghiệp rất quan tâm đến đời sống của công nhân. Nơi ở của mọi người thường cách khá xa các công trình, và được đưa rước hàng ngày. Được trang bị đầy đủ các vật dụng nhằm đảm bảo sinh hoạt của người lao động như: Điện, nước, gas, máy giặt, thức ăn…

Đây là một trong những điều cơ bản trong Luật lao động ở Nhật Bản, nếu làm sai quy định và không đảm bảo đời sống của công nhân thì sẽ bị xử phạt. 

 

3. Công việc không quá khó khăn

 

 

Làm bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, không có công việc nào mà thoải mái cả. Tuy nhiên nếu tham gia lao động ở một nước hiện đại thì công việc sẽ đỡ vất vả hơn. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, với các máy móc và khoa học - kỹ thuật phát triển sẽ hỗ trợ phần nào trong công việc cho người lao động. Vì vậy khi tham gia đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản các bạn sẽ nhận được khá nhiều thuận lợi:

- Công việc thường xuyên làm việc ở ngoài trời nên không khí khá thoáng và dễ chịu.

- Không có làm việc theo dây chuyền như trong công xưởng ( làm việc theo dây chuyền các lao động phải đứng và làm liên tục 8 tiếng ).

- Có thể tiếp cận nhiều máy móc và thiết bị tiên tiến, giúp người lao động giảm được gánh nặng công việc. 

 

4. An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu

 

 

Không chỉ riêng gì Nhật Bản, mà bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng vậy, an toàn của con người luôn được đặt lên trên hết. Đặc biệt ở Nhật thì được thực hiện nghiêm túc và quy chuẩn hơn rất nhiều.

Đối với những công cụ và vật dụng được người lao động sử dụng trong ngành xây dựng phải luôn được kiểm tra để đảm bảo an toàn. Mỗi người lao động khi sang Nhật làm việc đều được đóng bảo hiểm và trang bị những thiết bị bảo hộ đầy đủ. Vì vậy, các lao động khi tham gia đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản sẽ luôn được đảm bảo an toàn, nên các bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

 

5. Thu nhập cao nhất trong các ngành nghề

 

 

Với các bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì mức lương là vấn đề luôn được các bạn quan tâm nhiều nhất.

Những đơn hàng thuộc ngành xây dựng luôn là những đơn hàng có mức lương cao hơn những đơn hàng khác. Đây cũng là điều hiển nhiên thôi, bởi đặc thù của công việc ngành xây dựng thường vất vả hơn và phải thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết. Cho nên, mức lương mà các bạn nhận được sẽ xứng đáng với những gì mà mọi người bỏ ra. 

Hơn nữa, như đã nói ở trên, xây dựng là một trong những đơn hàng được người Nhật rất xem trọng bởi nhu cầu khá lớn trong việc kiến thiết đất nước trong các thiên tai. Nhật cũng đang thiếu hụt lao động trầm trọng do quá trình già hoá dân số, nên cung cần một lượng lao động lớn. 

 

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà đơn hàng này mang đến. Mong rằng các bạn sẽ không còn định kiến với đơn hàng xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì nữa về đơn hàng hoặc các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE