contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Lý giải sức hút của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 

11/06/2020 14:19

Trong đoạn hiện tại, nền kinh tế vô cùng khó khăn, để tìm kiếm một công việc ổn định không phải là điều dễ dàng gì. Mà Nhật Bản lại là một thị trường rất tiềm năng, những năm gần đây số lượng các bạn tham gia chương trình này cũng tăng rất nhiều. Để lý giải sức hút của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

1. Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhận được những gì?

 

Già hoá dân số khiến cho đất nước Nhật Bản thiếu lao động rất trầm trọng, để giải quyết vấn đề đó Nhật đã tiến hành tìm kiếm cũng như thu hút các lao động đến từ nước ngoài. Chính vì thế mà các thực tập sinh ở Nhật luôn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

 

 

Ngoài ra Nhật Bản còn được biết đến là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển và hiện đại nhất, nếu đến đây sinh sống và làm việc các bạn sẽ có cơ hội học tập và kinh nghiệm quý báu. Những kiến thức đó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc cũng như sau khi về nước hỗ trợ cho quê hương.

 

 

Tham gia xuất khẩu lao động cũng thường là các bạn trẻ, ở độ tuổi từ 18 - 35, đây chính là độ tuổi đẹp nhất để các bạn làm việc và phấn đấu cho tương lai, bởi đây là lúc các bạn có sức khoẻ tốt nhất, cũng rất dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Chương trình này cũng không quá lâu, chỉ từ 3 đến 5 năm, đủ thời gian để các bạn làm việc và kiếm thêm thu nhập. Mức lương của Nhật Bản cũng cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, nếu chăm chỉ làm thêm tăng ca, sau khi về nước các thực tập sinh có thể tích lũy được một số vốn khá nhiều. 

Sau khi về nước nước không muốn tiếp tục làm công, các bạn có thể tự mở cơ sở sản xuất theo chuyên ngành đã được tham gia bên Nhật. 

Việc các thực tập sinh tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng đóng góp một phần rất quan trọng cho đất nước. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng bản thân chỉ đi làm vì lợi ích riêng thôi, đâu có giúp được gì cho quốc gia.

Các bạn phải biết rằng, mỗi người dân chính là một phần của tổ quốc, bản thân bạn phát triển chính là đã góp phần giúp đất nước vững mạnh hơn.

 

 

Người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động thường gửi tài chính về cho gia đình để trang trải cuộc sống, xây dựng nhà cửa hoặc tích lũy để cho các bạn làm ăn sau về nước. Chính vì thế, bộ mặt của nông thôn dần đổi mới, thay thế những căn nhà cấp 4 cũ là những ngôi nhà cao tầng kiên cố và khang trang. Cuộc sống của các hộ gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động nhờ thế mà cũng thay đổi tích cực.

 

2. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2019 vừa qua vô cùng sôi nổi

 

 

Theo Cục quản lý lao động nước ngoài tổng kết thì trong năm 2019 vừa qua tình hình xuất khẩu lao động ở nước ta vô cùng nổi bật. 

Năm 2019 là năm thứ tư liên tiếp vượt mức 120.000 lao động/năm, nâng tổng số lao động Việt Nam hiện đang làm việc ở nước ngoài lên khoảng 650 nghìn người tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong hơn 30 nhóm lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số thị trường lao động ngoài nước truyền thống tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam vẫn đang tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc

Theo thống kê, năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt 152.530 lao động, trong đó Nhật Bản chiếm 82.703 lao động. 

So với những năm trước đây, nhờ mối quan hệ hợp tác hữu nghị mà mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền vững hơn, từ đó cũng thu hút được nhiều lao động. Có thể nói, hiện tại Nhật Bản chính là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu được các đối tượng tin cậy. 

 

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 nhiều biến động

 

 

Dưới tác động của đại dịch toàn cầu Covid 19, hầu hết các quốc gia trên thế giới điều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có Nhật Bản.

Đặc biệt, trong thời gian qua tình hình dịch bệnh ở Nhật diễn ra vô cùng nghiêm trọng, mặc dù gần đây đã có nhiều chiều hướng tích cực, nền kinh tế Nhật Bản đã bị ảnh hưởng rất lớn, cần có biện pháp khôi phục nhanh chóng.

Mà lao động lại một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tất cả. Nhưng vừa qua nhiều thực tập sinh phải quản lại việc tham gia chương trình, không bay được do dịch bệnh, khiến nhiều bạn lo lắng.

Mong rằng sắp tới dịch bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt, để mọi hoạt động sẽ bình thường trở lại. Nhật Bản vẫn sẽ tuyển dụng rất nhiều lao động để khôi phục lại nền kinh tế. 

 

Hy vọng những thông tin trên đã mang đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết. 

 

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE