Kỹ sư điện tử cũng là một trong những đơn hàng nhận được nhiều sự quan tâm của của các lao động. Vậy các bạn đã hiểu hết về đơn hàng này hay chưa? Bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về đơn hàng này nhé.

 

1. Công việc của đơn hàng kỹ sư điện tử

 


 

Kỹ sư điện tử Nhật Bản công việc chính là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằn

g tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Ngoài ra còn thực hiện các công việc như:

- Xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện.

- Kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động 

- Thực hiện hoặc tư vấn thiết kế, vận hành hệ thống điện điều khiển, điện động lực, điện, chiếu sáng… tại các công ty hoặc khu chế xuất.

 

2.  Những lý do nên tham gia đơn hàng kỹ sư điện tử

 

Chắc hẳn mọi người điều biết, vốn dĩ các lao động đi Nhật theo diện kỹ sư điều nhận được lợi ích hơn so với diện thực tập sinh. Chính vì vậy khi tham gia đơn hàng kỹ sư điện tử các bạn cũng nhận được khá nhiều chế độ ưu đãi:

- Mức chi phí khi tham gia đơn hàng này khá thấp, đặc biệt đối với những bạn biết tiếng Nhật thì mức chi phí này còn thấp hơn rất nhiều do không phải tốn chi phí đào tạo thêm.

- Thu nhập hấp dẫn: Lương kỹ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng lương cơ bản, chưa tính làm thêm.

 

 

- Được tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, học hỏi được nhiều kiến thức sau khi về nước tìm kiếm được công việc tốt.

- Được làm việc không thời hạn tại Nhật Bản, có thể định cư tại Nhật với visa vĩnh trú Nhật Bản.

- Bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

- Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

Từ những ưu điểm trên, các bạn có thể thấy rằng đơn hàng kỹ sư điện tử là một đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều và thời gian xuất cảnh nhanh.

Về câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng kỹ sư điện tử Nhật Bản không thì câu trả lời là tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng lao động mà có quyết định nên hay không đăng ký tham gia. Nếu bạn muốn sang Nhật kiếm tiền và làm việc lâu dài tại đây thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn lựa chọn.

 

3. Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư điện tử  

Nhật Bản do ảnh hưởng từ xu hướng già hoá dân số, thiếu nguồn nhân lực trầm trọng cho nên nhu cầu tuyển dụng ở hầu hết các đơn hàng điều rất cao, đơn hàng kỹ sư điện tử này cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không giống với diện thực tập sinh không có nhiều yêu cầu. Điều kiện để tham gia các đơn hàng kỹ sư khá là khó hơn. 

- Bằng cấp: Phải có bằng Đại học hay Cao đẳng chính quy thuộc chuyên ngành đơn hàng mà bạn tham gia, như chuyện ngành điện, điện tử với đơn hàng kỹ sư điện tử.

- Kinh nghiệm làm việc: Tuỳ vào doanh nghiệp cũng như đơn hàng mà bạn tham gia sẽ có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm.

- Yêu cầu về kỹ năng: Biết sử dụng các phần mềm điện tử, lập trình…

- Ngoài ra còn có những yêu cầu khác như: 

- Sức khoẻ phải tốt và không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Không xăm mình…

 

Nhìn chung đơn hàng kỹ sư điện tử khá tốt, nếu bạn nào đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng vẫn chưa quyết định được đơn hàng để tham gia, các bạn có thể xem xét đơn hàng này nhé. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đơn hàng hay các vấn đề xuất khẩu lao động, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.