contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Học cách thích ứng và sống chung lâu dài với đại dịch COVID 19

12/05/2020 11:51

Sau khi lệnh cách ly được gỡ bỏ thì cuộc sống của người dân bắt đầu dần dần quay lại quỹ đạo vốn có. Nhưng dịch bệnh thì vẫn còn đó, mặc dù nước ta đã có những diễn biến tích cực, nhưng tình trạng của các nước trên thế giới thì vẫn còn phức tạp và không biết đến khi nào mới chấm dứt. Cho nên cách tốt nhất hiện nay đó chính là mọi người nên học cách sống chung với dịch, vừa có thể bảo vệ sức khoẻ cũng vừa hoàn thành được tiến độ các công việc. 

 

1. Ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới

 

 

Đại dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống của tất cả mọi người trên thế giới.  Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á, nếu đại dịch tiếp tục kéo dài trên 6 tháng nữa, nền kinh tế thế giới có thể phải chịu tổn thất lên tới 4,1 nghìn tỷ USD, tương đương gần 5% sản lượng kinh tế toàn cầu. Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020 sẽ ở mức 2,4%, trong khi 2,5% đã là ngưỡng suy thoái. 

 

 

Tại Việt Nam, theo khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân trên 1.200 doanh nghiệp, nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản. Đến nay, gần 30% doanh nghiệp mất 20-50% doanh thu, 60% doanh nghiệp giảm hơn một nửa doanh thu.

Dịch bệnh đã gây ra ảnh hưởng rất lớn với cả mọi nơi trên thế giới chứ không chỉ riêng ai. Hiện tại, các nước trên thế giới vẫn đang cố gắng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh, hy vọng trong thời gian tới sẽ có được những diễn biến tốt đẹp hơn.

 

2. Cần có những cách thức để học tập và sống chung với dịch bệnh an toàn

 

 

Như đã nói ở trên, dịch bệnh vẫn còn và diễn ra phức tạp ở nhiều quốc gia, nhưng mọi người vẫn phải tiếp tục sống và làm việc. Chính vì vậy, người dân và cả các doanh nghiệp phải biết cách linh hoạt để sống chung với dịch bệnh.

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia đã có những biện pháp kịp thời phòng chống dịch bệnh vô cùng tốt. Các doanh nghiệp nước ta vẫn hoạt động bình thường song song với việc áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân viên và người lao động.

Ảnh hưởng nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới trong giai đoạn này không tiếp nhận người lao động nước ngoài cũng như nhập cảnh… Nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp này đóng cửa.

Mirai cũng là một trong những công ty xuất khẩu lao động, chuyên đưa ứng viên sang Nhật làm việc có hợp đồng. Là một công ty uy tín và có trách nhiệm, trong thời gian vừa qua công ty vẫn duy trì hoạt động bình thường.

- Học tập và làm việc bằng các ứng dụng online:

 

 

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra phức tạp vừa qua, nhằm thực hiện đúng quy định cách ly của nhà nước nhưng vẫn có thể đảm bảo được kiến thức cho các học sinh, công việc cho tất cả những công nhân viên chức thì việc áp dụng những ứng dụng online vô cùng tiện ích.

Một trong những ứng dụng nổi bật trong thời gian vừa qua đó chính là Zoom và Skype. Hai ứng dụng này cho phép liên lạc với nhiều người cùng một lúc ở những nơi khác nhau.

Chỉ cần có một chiếc máy tính hay điện thoại thì mọi người có thể học tập, trao đổi kiến thức và công việc với nhau linh hoạt như ở bên ngoài. 

Hiệu quả công việc và học tập vẫn đạt được như mọi khi.

Hiện tại, mặc dù lệnh cách ly đã được bãi bỏ, nhưng các hãng hàng không vẫn chưa cho phép các đường bay quốc tế hoạt động lại. Nhiều quốc gia vẫn chưa cho phép xuất - nhập cảnh để đảm bảo an toàn. Cho nên các ứng dụng này vẫn được sử dụng rộng rãi.

Mirai vẫn sử dụng ứng dụng Skype để giúp các ứng viên có thể trao đổi và phỏng vấn với các doanh nghiệp và phái đoàn bên Nhật một cách hiệu quả. 

- Vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh mọi lúc mọi nơi:

 

 

+ Cách ly đã hết nhưng không có nghĩa là dịch bệnh hết. Nó vẫn luôn âm ỉ trong lòng xã hội, nếu mọi người chủ quan thì có thể sẽ khiến cho dịch bệnh bùng phát trở lại.

+ Vì vậy, một lưu ý cho tất cả mọi người là hãy luôn bảo vệ chính mình. Bởi vì bảo vệ bản thân mỗi người chính là bảo vệ cả cộng đồng. 

+ Hãy luôn mang khẩu trang ra đường và những nơi đông người, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sau khi tiếp xúc với người khác. 

+ Luôn giữ vững tinh thần lạc quan và tích cực trước dịch bệnh. Tạo cho bản thân một tâm thế vững chãi, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống bất thường do dịch bệnh gây ra. 

 

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của tất cả mọi người trên thế giới, mong rằng trong thời gian tới đại dịch Covid 19 sẽ suy giảm giúp nền kinh tế và các hoạt động, đời sống của con người có thể quay trở lại bình thường.

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE