contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG KỸ SƯ XÂY DỰNG LÀ LÀM GÌ?

06/03/2020 10:51

Xây dựng là ngành nghề lúc nào cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là lao động có trình độ cao. Hiện nay các kỹ sư trẻ Việt Nam đang rất quan tâm đến chương trình kỹ sư Nhật Bản bởi mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

Vậy công việc của kỹ sư xây dựng là làm gì? Điều kiện như thế nào để có thể tham gia? Mức lương ra sao? Để trả lời những câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

 

1. Công việc của kỹ sư xây dựng là làm gì?

 

 

Kỹ sư xây dựng là người phụ trách tư vấn, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng hay có thể nói kỹ sư xây dựng là người biến các ý tưởng trên bản vẽ thành hiện thực. Các kỹ sư xây dựng có trách nhiệm đảm bảo các công trình phải hoàn thành theo đúng tiến độ, đúng bản vẽ thiết kế.  

Công việc của kỹ sư xây dựng chia thành 3 nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Trong đó, các công việc của kỹ sư xây dựng được phân bổ như sau:

- Kỹ sư xây dựng làm việc ngoài công trường: là người trực tiếp quản lý, giám sát mọi hoạt động ở ngoài công trường, tính toán khối lượng công việc, sắp xếp nhân sự, chỉ huy,...

- Kỹ sư xây dựng làm việc trong công xưởng: giám sát và quản lý chất lượng sản phẩm.

- Kỹ sư xây dựng làm việc trong văn phòng: thiết kế, quản lý kế hoạch dự án, chất lượng thi công, tư vấn xây dựng...

 

2. Điều kiện để đi kỹ sư xây dựng Nhật Bản

 

- Độ tuổi: 22-35 tuổi.

- Bằng cấp: Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy về xây dựng.

- Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu từ N4 trở lên, tuy nhiên cũng có số ít đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật mà bạn có thể được đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng. Trình độ ngôn ngữ là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến mức lương mà bạn nhận được khi phỏng vấn.

- Kinh nghiệm: Hầu hết các đơn hàng thường xuyên yêu cầu kinh nghiệm từ 1-2 năm trong lĩnh vực mà bạn làm, có liên quan đến công việc mà bạn sẽ làm bên Nhật, tuy nhiên cũng có ít đơn hàng không yêu cầu kỹ sư có kinh nghiệm và thường hưởng mức lương sẽ ít hơn. 

- Sức khoẻ: Tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm bị cấm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Ngoại hình: Nam từ 1.6m trở lên, nặng 50kg.

- Không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

- Không thuộc đối tượng bị cấm nhập khẩu vào Nhật. 

 

3. Kỹ sư xây dựng gồm các chuyên ngành gì?

 

Có thể nói ngành xây dựng ở Nhật Bản vô cùng phát triển và quan trọng hơn là nguồn nhân lực ngành này cực kỳ khan hiếm nên mở ra hàng ngàn cơ hội cho các kỹ sư xây dựng nước ngoài. Nắm bắt được thời cơ này, các bạn sẽ có được công việc tốt với nhiều chế độ cực kỳ hấp dẫn. 

 

Xây dựng bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ, với mỗi chuyên ngành khác nhau sẽ có các công việc và mức lương khác nhau: 

- Kỹ sư cầu đường.

- Kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư.

- Kỹ sư giám sát công trình.

- Kỹ sư trắc địa.

- KỸ sư kết cấu…

 

4. Mức lương của kỹ sư xây dựng Nhật Bản là bao nhiêu?

 

 

Không có một con số cụ thể để gói gọn mức lương của kỹ sư xây dựng đi Nhật bởi vì mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Trình độ ngôn ngữ.

- Kinh nghiệm làm việc.

- Chuyên ngành làm việc… 

Tuy nhiên thì mức lương của kỹ sư đi Nhật sẽ tối thiểu là 45 triệu đồng, chưa tính tiền làm thêm, chưa tính thưởng. Còn trung bình mỗi tháng, kỹ sư xây dựng có thể kiếm được từ 45 - 60 triệu đồng là không khó. 

 

5. Những lợi ích khi đi Nhật Bản diện kỹ sư

 

- Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là Nhật Bản đang cần rất nhiều nhân lực ngành xây dựng để gấp rút xây dựng, hoàn thiện các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic 2020 sắp đến. Vì vậy, đây là một bối cảnh rất thuận lợi cho các kỹ sư Việt Nam có cơ hội sang Nhật làm việc.

- Thứ hai phải kể đến mức thu nhập khủng mà các bạn có thể nhận được khi đi Nhật diện kỹ sư xây dựng. Do đặc thù công việc vất vả hơn các ngành khác nên bù lại mức lương cao cũng khiến các kỹ sư thỏa mãn với công sức mình bỏ ra. 

- Tiếp theo phải kể đến đó là an toàn lao động. Ở Nhật Bản vấn đề an toàn lao động luôn được đặc lên hàng đầu, từ máy móc đến trang bị bảo hộ đều đạt chuẩn quốc tế, do đó đi Nhật làm kỹ sư xây dựng bạn sẽ được đảm bảo tính mạng một cách tốt nhất. 

 

 

- Nơi ăn ở sinh hoạt cho kỹ sư Nhật cũng là một điểm cộng mà chúng tôi muốn kể đến. Đã làm nghề xây dựng thì các bạn nên xác định cuộc sống nay đây mai đó vì phải đi theo công trình. Nếu ở những nơi khác kỹ sư phải sinh hoạt vô cùng khó khăn, còn ở Nhật thì các bạn sẽ có xe đưa đón, nơi ở cũng đầy đủ tiện nghi.

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về kỹ sư xây dựng, hy vọng qua đây sẽ giúp ích các bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng này, và có lựa chọn tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động. 

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
Tìm hiểu đơn hàng kỹ sư xây dựng cầu đường tại Nhật Bản 28/03/2024 10:21

Kỹ sư xây dựng là ngành nghề hot và được nhiều kỹ sư lựa chọn khi sang Nhật làm việc. Trong đó, có nghề kỹ sư xây dựng cầu đường, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đơn hàng này nha!

lao động Nhật Bản
Đôi nét về đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm 31/01/2024 10:12

Kỹ sư công nghệ thực phẩm chính là một trong những ngành thuộc top đầu về yêu cầu nhân lực hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đơn hàng này. Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì? Điều kiện tham gia như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lao động Nhật Bản
Kỹ sư lập trình làm việc tại Nhật Bản 29/01/2024 14:35

Nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư lập trình viên tại xứ Phù Tang ngày càng mở rộng. Đây sẽ là cơ hội cho các kỹ sư Việt có thể khởi đầu sự nghiệp tại một môi trường mới đầy hiện đại và chuyên nghiệp.

lao động Nhật Bản
Kỹ sư may mặc làm việc tại Nhật Bản 18/01/2024 11:26

Xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư là một trong những xu hướng được nhiều lao động lựa chọn, bởi đi theo diện kỹ sư sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Một trong những đơn hàng được khá nhiều lao động lựa chọn vì tính chất công việc, môi trường làm việc cùng những đãi ngộ hấp dẫn là đơn hàng kỹ sư may mặc làm việc tại Nhật Bản. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về đơn hàng này, để có thêm nhiều dữ liệu tham khảo cho lựa chọn của mình nha!

lao động Nhật Bản
Kỹ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản 11/12/2023 14:41

Nền công nghệ Nhật Bản luôn đi đầu và được đánh giá cao trên thế giới. Và cơ khí là một trong những ngành có sức ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp nước này.

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Kỹ sư điện làm việc tại Nhật Bản 05/07/2023 10:16

Tiếp tục phần 2 bài viết Kỹ sư điện làm việc tại Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện tham gia và chế độ đãi ngộ của đơn hàng này có gì hấp dẫn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Kỹ sư điện làm việc tại Nhật Bản 04/07/2023 16:25

Đơn hàng kỹ sư nổi bậc làm việc tại đất nước mặt trời mọc là ngành kỹ sư điện, hiện đang thu hút rất nhiều lao động Việt.

lao động Nhật Bản
Tìm hiểu đơn hàng kỹ sư nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản 13/06/2023 14:25

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế trọng điểm tại Nhật Bản. Vì lẽ đó, nhu cầu tuyển dụng Thực tập sinh, Kỹ sư nông nghiệp sang Nhật làm việc ngày một gia tăng do tình trạng dân số già dẫn đến thiếu hụt lao động trẻ tại đất nước này. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu ngành kỹ sư nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
Kỹ sư cơ khí tại Nhật có ưu điểm gì? 24/05/2023 10:34

Nền công nghệ Nhật Bản luôn đi đầu và được đánh giá cao trên thế giới. Và cơ khí là một trong những ngành có sức ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp nước này. Từ đó, nhu cầu tiếp nhận kỹ sư, kỹ thuật viên nước ngoài sang làm việc là rất lớn. Nên đây là cơ hội cho các kỹ sư cơ khí nước ta có mong muốn làm việc tại Nhật thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm con đường sự nghiệp mới cùng những chế độ, lương thưởng hấp dẫn.

lao động Nhật Bản
Tìm hiểu về đơn hàng kiến trúc sư làm việc tại Nhật Bản 08/05/2023 10:18

Làm việc tại Nhật Bản diện kỹ sư đang thu hút rất nhiều kỹ sư Việt tham gia. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư tại Nhật Bản cũng ngày một tăng cao như kiến trức sư, kỹ sư nông nghiệp. kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng... Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu ngành kiến trúc sư tại Nhật các bạn nha!

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
02/07/2024
162,000 yên/tháng (Chưa tính tăng ca)
KAGAWA (THÀNH PHỐ TAKAMATSU), HIROSHIMA, OKAYAMA, FUKUOKA,... VÀ MỘT SỐ TỈNH KHÁC
Tháng 05/2024
155,854 yên/tháng (chưa tính làm thêm)
KAGOSHIMA
Tháng 05/2024
198,500 yên/tháng (chưa tính tăng ca)
NARA
Tháng 05/2024
192,000 yên/tháng (chưa tính tăng ca)
OSAKA
Tháng 05/2024
192,000 yên/tháng (chưa tính tăng ca)
NARA
11/06/2024
188,800 yên/tháng (Chưa bao gồm tăng ca) (lương giờ: 1,100 yên/tháng)
SHIZUOKA
11/06/2024
208,800 yên/tháng (chưa bao gồm tăng ca) (lương giờ: 1,217 yên/giờ)
SHIZUOKA
17/05/2024
177,840
CHIBA
17/05/2024
170,560
CHIBA