CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

TOP 5 ĐƠN HÀNG HOT TẠI NHẬT BẢN

🍱🍣🍙🍍🐙🦑🦐🐟

 

Trong phần 1 bài viết "Chế biến thực phẩm - Top 5 đơn hàng hot tại Nhật Bản", chúng tôi đã gửi đến bạn 5 đơn hàng tiêu biểu và hot nhất của ngành chế biến thực phẩm.

 

Tiếp nối phần 2, cùng xem các đơn hàng chế biến thực phẩm này có những ưu điểm chung nào mà nhiều lao động trẻ lại ưu tiên lựa chọn các bạn nha!

 

Chế biến thực phẩm - Top 5 đơn hàng hot tại Nhật Bản

 

Ưu điểm chung của các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản 

- Thu nhập ổn định 

Thời gian làm việc cho các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm là 8h/ngày. Đồng thời, người lao động được đăng ký làm thêm theo nguyện vọng và sức khỏe của mình. Mức lương cơ bản dành cho các đơn hàng chế biến biến thực phẩm dao động từ 135.000 – 165.000 Yên (khoảng 28.000.000 – 34.000.000 đồng/tháng). 

 

Mức lương này còn có thể tăng lên qua từng năm dựa theo kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của bạn. Và do nhu cầu tiêu thụ lượng thực phẩm ăn liền tại Nhật rất cao nên sẽ có nhiều việc làm thêm và tăng ca, từ đó mức thu nhập của bạn sẽ được tăng thêm.  

 

Đơn hàng chế biến thực phẩm có thu nhập ổn định

 

- Tính chất công việc khá đơn giản 

Làm việc theo quy trình có sẵn với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên công việc không đòi hỏi bạn bỏ ra nhiều sức lực để hoàn thành. Và chế biến thực phẩm là một trong những ngành hàng đầu có tính chất làm việc khá nhẹ nhàng và dễ dàng.  

 

Do công việc cho đơn hàng này khá đơn giản nên không yêu cầu tay nghề hay kinh nghiệm. Nên phù hợp với rất nhiều lao động. 

 

Tính chất công việc khá đơn giản, nhẹ nhàng

 

- Nhu cầu tuyển dụng cao 

Do tình trạng già hoá dân số dẫn đến thiếu hụt lao động trẻ và đời sống khá bận rộn nên người Nhật ưa chuộng các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian.

  

Vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài ngày một tăng cao tại Nhật Bản nhằm đáp ứng nguồn lao động thiếu hụt trong dây chuyền chế biến thực phẩm phục vụ lượng lớn nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ăn liền tại nước này.  

 

Nhu cầu tuyển dụng cao

 

- Môi trường làm việc 

Các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm việc trong nhà xưởng. Thực tập sinh sẽ không phải chịu sự tác động của thời tiết bên ngoài như một số đơn hàng khác.  

 

- Trang thiết bị, máy móc hiện đại 

Với một đất nước phát triển vượt bậc về các ngành công nghiệp như Nhật Bản thì trong quá trình làm việc có sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại là một điều dễ hiểu.  

 

Người lao động chỉ cần chăm chỉ và tỉ mỉ trong quá tình làm việc, không dùng quá nhiều sức lực nhưng vẫn đạt được hiệu suất công việc tối ưu nhờ vào quy trình chế biến tự động hoá hiện đại. 

 

Trang thiết bị, máy móc hiện đại

 

- Không yêu cầu tay nghề, trình độ hay kinh nghiệm 

Ngành thực phẩm tại Nhật không yêu cầu người lao động phải có trình độ cao hoặc kinh nghiệm làm việc lâu năm.  

 

Trước khi làm việc, người lao động sẽ được hướng dẫn chi tiết về quy trình làm việc cũng như nội quy của công ty để tránh xảy ra sai sót trong quá trình vận hành máy móc. 

 

Không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ

 

- Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật 

Sau khi kết thúc chương trình Thực tập sinh 3 năm, người lao động có thể gia hạn thêm 2 năm nữa hoặc chuyển sang chương trình Kỹ năng đặc định để làm việc thêm 5 năm với mức lương cao hơn, lựa chọn công ty và địa điểm làm việc khác nếu muốn. 

 

Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật

 

- Học hỏi kĩ năng, tích luỹ kinh nghiệm

Làm việc ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản do được tiếp xúc với môi trường và trang thiết bị làm việc thông minh cùng những nhà hướng dẫn chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi những kỹ năng từ đó nâng cao tay nghề, tích luỹ được những kinh nghiệm thực tiễn đáng giá. 

 

Học hỏi kĩ năng- tích luỹ kinh nghiệm

 

Phần 1 và phần 2 bài viết "Chế biến thực phẩm - Top 5 đơn hàng hot tại Nhật Bản" đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về ngành chế biến thực phẩm khi xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào. Mong rằng đây sẽ là những tham khảo hữu ích cho những bạn còn đang băn khoăn lựa chọn đơn hàng phù hợp và tốt nhất với bản thân mình. 

 

Bạn muốn biết thêm về thủ tục, hồ sơ, thông tin đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng để được tư vấn!

 

Công ty TNHH Nhân lực Mirai - Nâng tầm lao động Việt

🌸🌸🌸🌸🌸🌸