Hiện nay có rất nhiều con đường để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, một trong những con đường thu hút nhiều nguồn lao động nhất đó là xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư.

Kỹ sư công nghệ thực phẩm chính là một trong những ngành thuộc top đầu về yêu cầu nhân lực hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đơn hàng này. Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì? Điều kiện tham gia như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

 

1. Kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì?

 Công nghệ thực phẩm là 1 trong những ngành thuộc khối ngành công nghệ đang được tuyển dụng nhiều nhất từ phía đối tác Nhật Bản.

Kỹ sư công nghệ thực phẩm sẽ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm, nghiên cứu sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hoá học… Các ngành nghề của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. 

 

2. Công việc của đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm

 

 

Thực tế, công việc chính của kỹ sư công nghệ thực phẩm chính là xây dựng quy trình sản xuất, xác định tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, trực tiếp hướng dẫn và kiểm soát các công đoạn phối nguyên liệu và vận hành các thiết bị chế biến thực phẩm, giải quyết các vấn đề về sự cố công nghệ trong phạm vi phân công, giám sát chất lượng vệ sinh của các quá trình và chịu trách nhiệm về hiệu suất làm việc.

 

3. Lợi ích khi tham gia đơn hàng   

 

 

 

- Phí thấp: Phí đi diện kỹ sư khá thấp, đặc biệt là các bạn biết tiếng thì không phải mất nhiều chi phí đào tạo tiếng.

- Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

- Được làm việc với các chuyên gia, kỹ sư Nhật trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. 

- Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

- Lương kỹ sư cao ít nhất gấp 2 lần lương của thực tập sinh. Trung bình tháng lương cơ bản của các bạn kỹ sư có tiếng N4 là 20 man/tháng, chưa tính làm thêm hoặc tăng ca. 

Ngoài ra đơn hàng này còn có  chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn, vì thường các lao động làm việc xa nhà nên các công ty Nhật sẽ có các ký túc xá cho lao động xuất khẩu.

Các chế độ đãi ngộ khác như: bảo hiểm cho người lao động, tiền thưởng cuối năm,… cũng vô cùng hấp dẫn.

 

4. Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm

 

 

Đây là một công việc có nhiều chế độ tốt, cho nên để tham gia đơn hàng này bạn phải đáp ứng được những điều kiện khó hơn với những đơn hàng khác. 

- Độ tuổi từ 22-35.

- Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập khẩu của Nhật Bản.

- Trình độ học vấn: tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy chuyên ngành chế biến thực phẩm hoặc tương đương.

- Trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, trình độ tiếng Nhật càng tốt thì mức lương càng cao. 

 

Đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm hiện tại cũng thu hút rất nhiều lao động với nhiều chế độ tốt. Tuy nhiên để tham gia được đơn hàng này các bạn phải có một trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nhất định. Hy vọng bài viết này mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích.