contact@miraihuman.com
Hotline: (+84) 28 6686 3208
    đang tìm kiếm việc làm, ngày phỏng vấn...

đăng ký ngay

Các đường bay quốc tế ở nước ta hiện vẫn chưa có kế hoạch mở lại

21/05/2020 12:06

Tình hình dịch bệnh ở nước ta đã có những diễn biến tốt đẹp, các cơ sở kinh doanh đã dần dần hoạt động trở lại. Các hãng hàng không đã mở lại các đường bay nội địa, tuy nhiên các đường bay quốc tế thì vẫn chưa có kế hoạch gì, bởi vì tình hình dịch bệnh ở các quốc gia khác trên thế giới vẫn còn phức tạp, và các nước vẫn chưa có ý định dỡ bỏ các điều kiện nhập cảnh. 

 

1. Ngành hàng không sẽ là chất xúc tác giúp khôi phục nền kinh tế nước ta

 

 

Mặc dù là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ đại dịch Covid 19, nhưng nếu nói về tốc độ khôi phục thì đây sẽ là ngành có tốc độ khôi phục nhanh nhất. Và nếu ngành hàng không thực sự khôi phục được sẽ là một trong những chất xúc tác quan trọng kéo theo nhiều lĩnh vực khác cũng tăng tốc theo như kinh tế, các dịch vụ du lịch… 

Bởi lĩnh vực hàng không đóng một vai trò vô cùng quan trọng và chi phối hầu hết nền kinh tế nước ta:

- Sự phát triển của ngành hàng không có tác động thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội trong giai đoạn quốc tế hóa như hiện nay. Với xu hướng toàn cầu hóa việc giao thương đã được mở rộng ra khắp thế giới. Các hợp đồng mua bán quốc tế ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy, sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải bằng đường hàng không mở ra nhằm đáp ứng xu thế tất yếu của quá trình hội nhập. 

- Tăng cường sức mạnh quốc phòng và đảm bảo an ninh quốc gia.

- Thức đẩy sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải.

 

 

- Đối với xã hội:

+ Phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Chúng ta thấy rằng sự phát triển của ngành hàng không đã làm cho việc giao thông đi lại giữa các vùng các địa phương thuận tiện, nếu như trước kia địa hình và khoảng cách gây khó khăn cản trở việc đi lại thì giờ đây sự phát triển của ngành hàng không làm cho phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

+ Là nhân tố quan trọng trọng việc sản xuất và phân bố dân cư…

 

2. Các đường bay quốc tế vẫn chưa có kế hoạch mở lại nếu dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn

 

 

Trong khi các đường bay nội địa dần khôi phục thì các đường bay quốc tế vẫn chưa xác định được, bởi lo lắng đến tình hình dịch bệnh. Mặc dù ở nước ta đã bắt đầu ổn định, nhưng nếu mọi người chủ quan sợ sẽ làm dịch bệnh bùng phát trở lại.

Phó cục trưởng Cục hàng không, Ông Võ Huy Cường cũng cho biết, hiện có những chuyến bay quốc tế được các hãng hàng không thực hiện điều là những chuyến bay theo chủ trương đi đón công dân của nước ta về. 

Ngoài ra, Ông còn khẳng định chỉ khi nào thế giới công bố hết dịch, dỡ bỏ các điều kiện nhập cảnh, cách ly thì chúng ta mới tính đến việc cấp phép bay các đường bay quốc tế như trước kia.

 

3. Dự đoán ngành hàng không sẽ khôi phục vào giữa năm 2021

 

 

So với các quốc gia khác thì ngành hàng không của nước ta có thể khôi phục sớm hơn, do nền kinh tế của nước ta đang trong giai đoạn phát triển.

Như tình hình của ngành hàng không của chúng ta trong năm vừa rồi, Việt Nam chúng ta đã đón tiếp hơn 70 triệu lượt hành khách, so với dân số 94 triệu dân thì nhiều người Việt Nam còn chưa đi đủ 1 lần. Trong khi đó, thị trường Mỹ có 300 triệu dân nhưng hàng không có 1 tỷ hành khách, tức là người dân Mỹ trung bình đi máy bay 3 lần/năm. Cho nên có thể thấy, dư địa của ngành hàng không của nước ta còn rất nhiều. Nếu tính trung bình người Việt Nam đi 2 lần/năm thì chúng ta có thể đón lượng khách là hơn 180.000 lượt. Điều này cho thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng. 

Từ sau khi tình trạng cách ly ở nước ta được gỡ bỏ và Chính Phủ cho phép ngành vận tải hoạt động trở lại bình thường tại thị trường nội địa, thì các hãng hàng không nước ta đã dần khôi phục. 

Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay nội địa khoảng 50%, và sẽ cố gắng khôi phục lại hoàn toàn trong thời gian sắp tới nếu dịch bệnh chấm dứt hoàn toàn.

 

Không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới vẫn đang cố gắng từng ngày để chống lại đại dịch toàn cầu. Mong rằng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, để cuộc sống của mọi người quay lại quỹ đạo vốn có. 

Các hoạt động của Mirai vẫn tiếp diễn bình thường nhé các bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết.

TIN LIÊN QUAN

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top đơn hàng phù hợp lao động nam tại Nhật Bản 04/12/2023 15:45

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng nghề nghiệp để kiếm tìm nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định của rất nhiều lao động Việt. Và thị trường Nhật Bản với 77 ngành nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ cho lao động nước ngoài như người bản xứ đã thu hút được nguồn nhân lực lớn đến Nhật làm việc và sinh sống bao gồm cả nam và nữ. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng nào sẽ phù hợp và phổ biến nhất dành cho lao động nam hiện nay nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản 29/11/2023 10:04

Tiếp nối phần 1 bài viết Top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản. Phần 2 sẽ gửi đến bạn vài gợi ý độc lạ về cổng Torii nữa, để có thể bổ sung thêm vào sổ tay du lịch xứ hoa anh đào của mình nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Top những cổng trời Torii độc đáo tại Nhật Bản 28/11/2023 11:08

Nằm rải rác đâu đó trên khắp nước Nhật, những chiếc cổng Torii “mọc lên” với màu sắc đặc biệt, kích thích mọi người ghé thăm và check-in đông đảo. Bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu top những cổng Torii độc đáo tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 3) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 15:18

Tại Nhật, những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, là vào mỗi dịp quan trọng, người Nhật sẽ tổ chức rất hoành tráng và sôi động thu hút rất nhiều người đến tham gia. Giáng Sinh đang ở cận kề, cùng tìm hiểu xem ngày này ở xứ Phù Tang sẽ có những hoạt động vui chơi và nét văn hoá truyền thống nào bạn nha!

lao động Nhật Bản
(Phần 2) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 14:02

Dù là quốc gia chỉ có 2% dân số là người Đạo Thiên Chúa nhưng Nhật Bản vẫn luôn có những văn hoá chào mừng Giáng Sinh rất long trọng và sôi nổi. Mỗi dịp đông về, đâu đâu ở Nhật cũng tràn ngập những sắc màu trang trí bắt mắt cùng những bản nhạc du dương tạo nên một không khí Noel lãng mạn và an lành.

lao động Nhật Bản
(Phần 1) Văn hoá đón Giáng Sinh tại Nhật Bản 24/11/2023 11:25

Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp các thành phố trên thế giới. Và với một quốc gia chỉ có 2% dân số theo đạo Thiên Chúa như Nhật Bản thì dịp lễ Noel sẽ có những hoạt động như thế nào? Trong nhiều năm qua, ngày lễ Giáng Sinh được đất nước mặt trời mọc tổ chức và hưởng ứng như những ngày lễ quan trọng của quốc gia. Và đương nhiên, sẽ có những thay đổi ít nhiều về phong tục, văn hoá nhưng vẫn giữ được không khí Noel vui tươi, lãng mạn.

lao động Nhật Bản
Guốc Geta - Phụ kiện truyền thống Nhật Bản 23/11/2023 13:50

Có thể rất ít người biết nhưng Geta thật sự rất nổi tiếng và là phụ kiện không thể thiếu trong các trang phục truyền thống của người Nhật, gắn liền với kimono và yukata. Cùng với với hoa anh đào, áo Kimono thì những đôi guốc gỗ Geta đã trở thành một phần cuộc sống của xứ sở mặt trời mọc.

lao động Nhật Bản
Top những điều thú vị ở Nhật Bản 22/11/2023 10:38

Nhật Bản - quốc gia với nhiều điều khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bài viết này cùng chúng tôi điểm qua top những điều thú vị tại Nhật Bản nha!

lao động Nhật Bản
3 thành phố Nhật Bản lọt top điểm đến dự đoán thịnh hành thế giới năm 2024 20/11/2023 11:56

Mới đây, trang web so sánh chuyến bay Skycanner đã công bố báo cáo Xu hướng du lịch năm 2024. Theo đó, Nhật Bản có 3 thành phố lọt vào top 10 điểm đến thịnh hành năm 2024. Để đưa ra danh sách các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm tới, Skyscanner đã tổng hợp số liệu thống kê từ một nghiên cứu trên 2.000 người tham gia từ nước Anh cũng như dữ liệu từ hàng triệu lượt tìm kiếm chuyến bay và khách sạn trên trang web.

lao động Nhật Bản
Mận muối - Mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản 18/11/2023 09:52

Ẩm thực Nhật Bản với đa dạng món ăn mới lạ và bổ dưỡng. Luôn là niềm yêu thích đối với các tín đồ ăn uống, trong đó có mận muối (Umeboshi) - một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật và họ rất ưa chuộng món ăn này bởi sự tươi mát, thanh đạm tốt cho sức khoẻ. Đồng thời, với sắc đỏ đặc trưng mận muối được xem như "mặt trời đỏ trong ẩm thực Nhật Bản"

VIỆC LÀM MIRAI

VỊ TRÍ
NGÀY PHỎNG VẤN
MỨC LƯƠNG
ĐỊA ĐIỂM
19/12/2023
LƯƠNG GIỜ 950 Yên. lương cơ bản tháng: 950 yên x 2076h làm việc / 12 tháng = 164,305
FUKUOKA
12/2023
168,142
OITA
7-8/12/2023
210,000
CHIBA
14/12/2023
162,520 yên + trợ cấp làm đêm: 400
OKAYAMA
Tháng 12/2023
Năm 1:144,000 yên Năm 2:148,000
IWATE