So với chương trình xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh, thì đi Nhật theo diện Kỹ sư các bạn nhận được nhiều lợi ích hơn rất nhiều và các điều kiện liên quan đến sức khỏe cũng được giảm đi nhiều. Nhưng nhìn chung, để có thể tham gia chương trình một cách thuận lợi các bạn cũng cần phải hiểu và nắm rõ các thông tin. 

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về điều kiện sức khoẻ khi tham gia xuất khẩu Nhật Bản theo diện kỹ sư. 

 

 

- Về vấn đề ngoại hình:

 

Yêu cầu về ngoại hình kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe so với đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh vì diện kỹ sư chủ yếu là sử dụng trí óc để làm việc còn người lao động thì phải sử dụng chân tay.

 

 

+ Có khoảng 60% đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng. Chỉ cần cao trên 160cm, nặng 50kg trở lên là được đối với nam, còn với nữ chỉ cần cao trên 150cm, cân nặng 40kg trở lên là được.

+ 40% đơn hàng còn lại yêu cầu về chiều cao cân nặng, đây đa số là các đơn hàng khi làm việc cần người có chiều cao, thể lực, như: Đơn hàng kỹ sư cơ khí vận hành máy, điều khiển các máy sản xuất trong công xưởng (cần chiều cao phù hợp để quan sát và tiền bấm các nút điều khiển). Các đơn hàng cần có thể lực để làm thời gian dài hoặc mang vác vật nặng.

 

- Về thị lực:

 

 

Đa số các đơn hàng không yêu cầu về thị lực, chỉ có một số ít đơn hàng cần thị lực tối thiểu 6/10 trở lên, như: Kiểm tra các sản phẩm về điện tử, mạch điện tử, các sản phẩm cơ khí cần độ hính xác cao.

Một số đơn hàng làm việc liên quan đến màu sắc thì không lấy người bị rối loạn sắc giác (mù màu). Nói chung: Mắt bị cận thị, viễn thị thì vẫn đi được.

 

- Về sức khỏe: 

 

 

Người Nhật rất xem trọng vấn đề về sức khỏe, vì nếu có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành tốt được những công việc đã giao.

Cho nên nếu tham gia đi kỹ sư Nhật, các bạn cần có sức khoẻ tốt, không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu sang nhật, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, lậu, viêm gan.

 

- Có vết xăm, sẹo vẫn có thể tham gia diện kỹ sư:

 

 

Khi tham gia xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh thì các bạn không được xăm mình, hoặc vết sẹo xăm. Nhưng nếu tham gia diện kỹ sư thì các lao động của chúng ta không cần lo lắng vì vẫn được chấp nhận. 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý là nên xăm sẹo nhỏ thôi nhé. 

 

Đây chính là 4 điều kiện cơ bản để các bạn có thể tham gia đi Nhật theo diện kỹ sư. Ngoài ra cũng cần xem xét thêm yêu cầu của từng công ty tuyển dụng bạn hoặc do tùy ngành bạn chọn để đi nữa. Mỗi ngành sẽ đều có những yêu cầu riêng biệt.

 

Tóm lại, đi Nhật theo diện kỹ sư vô cùng tốt, các lao động của chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích. Cho nên, những bạn nào có trình độ học vấn tốt và chưa tìm được một công việc phù hợp thì có thể xem xét tham gia đơn hàng này nhé. Chúc các bạn thành công.