Với mong muốn khôi phục các đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển kinh tế, du lịch. Trưa ngày 31/3, Vietnam Airlines đã thông báo nối lại một số đường bay đến Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản. Vietnam Airlines cho biết sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến đến 4 đường bay quốc tế gồm:

- Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản).

- Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc).

- Hà Nội - Sydney (Australia).

- TP.HCM - Sydney từ ngày 1/4/2021. 

 

 

Cụ thể:

 

- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Incheon sẽ khởi hành vào thứ 5 hàng tuần.

- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Narita sẽ có 7 chuyến bay, khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29. Sau đó sẽ được tăng lên 2 chuyến trong một tuần trong tháng 5,6. 

- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Australia sẽ khởi hành vào thứ bảy và 2 chuyến một tuần từ TP.HCM vào thứ 5 và chủ nhật.

 

 

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

 

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

 

 

Các chuyến bay quốc tế đang được Vietnam Airlines thực hiện theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của Hãng.

 

Với những tín hiệu đáng mừng này, hy vọng trong thời gian tới các đường bay quốc tế sẽ được nối lại hoàn toàn. Tạo điều kiện cho các bạn thực tập sinh đang tham gia chương trình xuất khẩu lao động, nhưng chưa thể xuất cảnh được có thể thuận lợi bay và hoàn thành công việc cùng ước mơ của mình.

 

Nguồn tin:

https://tuoitre.vn/vietnam-airlines-noi-lai-duong-bay-quoc-te-nhat-ban-han-quoc-uc-2021033111484788.htm