Từ ngày 8/11, Chính Phủ Nhật Bản lên kế hoạch rút ngắn thời gian cách ly từ 10 ngày tại nhà sang còn 3 ngày. Sau khi hết thời gian cách ly 3 ngày những người nhập cảnh sẽ phải test PCR, nếu âm tính thì có thể tham gia các hoạt động xã hội mà không bị giới hạn.

 

Trước đó, vào khoản đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khi nhập cảnh vào Nhật Bản Chính Phủ nước này yêu cầu phải tự cách ly 14 ngày. Nhưng bước sang tháng 10 số ngày cách ly được giảm xuống còn 10 ngày với đối tượng người đã tiêm đủ các mũi vắc xin nằm trong 3 loại Moderna, AstraZeneca hoặc Pfizer. 

 

 

Tuy nhiên hiện tại, tình hình ca nhiễm Covid-19 có dấu hiệu giảm xuống cũng như lấy ý kiến từ các doanh nghiệp Nhật Bản, bắt đầu từ đầu tuần sau, kế hoạch giảm số ngày cách ly còn 3 ngày dự kiến được áp dụng.

 

Từ ngày thứ 4 trở đi nếu người đang cách ly có xét nghiệm âm tính, thêm vào đó là có xác nhận của doanh nghiệp quản lý thì sẽ được sử dụng phương tiện công cộng và ra ngoài ăn uống. 

 

 

Thêm vào đó, Chính Phủ có kế hoạch tăng số lượng người nước ngoài nhập cảnh từ 3.500 lên 5.000 người mỗi ngày. Trong đó không chỉ dừng lại ở đối tượng đi làm mà du học sinh, khách lưu trú ngắn hạn với mục đích công việc cũng được xem xét rút ngắn thời gian cách ly với điều kiện công ty hoặc trường đại học có chính sách quản lý phù hợp. 

 

Phát biểu trong cuộc họp ngày 2/11, thư ký đại diện Hội thân hữu kinh tế, ông Sakurada bày tỏ sự đồng tình với chính sách trên. 

 

 

“Không chỉ giảm xuống 3 ngày mà phải nhanh chóng bỏ luôn chính sách cách ly người nước ngoài nhập cảnh. Nhưng để làm được điều đó thì cần trấn an lòng dân bằng những điều kiện như chứng nhận tiêm chủng hay chứng nhận xét nghiệm. Chúng ta phải nhanh chóng số liệu hoá những giấy tờ trên nhưng hiện tại công tác này đang khá chậm trễ”. 

 

Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Đặc biệt các đối với các thực tập sinh đang chờ đợi xuất cảnh sau thời gian dài bị hoãn do dịch bệnh, sẽ có cơ hội nhanh chóng đến Nhật làm việc và sinh sống trong thời gian tới.

 

 

Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Nguồn: Báo tin tức