Lao động nước ngoài được xem là một trong những giải pháp hàng đầu giúp giải quyết vấn đề nguồn nhân lực ở Nhật Bản. Cho nên Chính Phủ nước này luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện nhằm thu hút lao động đến đây làm việc.

 

 

Những năm gần đây số lượng thực tập sinh sang Nhật làm việc chiếm một số lượng khá lớn và đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế của quốc gia này.

 

Vào thời điểm tháng 6 năm ngoái, có khoảng 400.000 thực tập sinh nước ngoài tới làm việc tại Nhật Bản theo Chương trình Thực tập sinh kỹ năng.

 

 

Khi nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người sẽ liên tưởng đến một đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới. Đến đây làm việc sẽ nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt, mức thu nhập cao và học hỏi được nhiều kinh nghiệm… Thật sự đúng là như vậy, chúng ta không phủ nhận những lợi ích mà chương trình này mang lại. 

Tuy nhiên, không có con đường nào đến với thành công mà dễ dàng cả, những khó khăn mà người lao động gặp phải khi làm việc xa xứ là điều không thể tránh khỏi. 

 

Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách làm việc là trở ngại rất lớn. Không ít trường hợp các bạn bị bóc lột và lợi dụng. Bộ Lao Động cho biết đã có các trường hợp thực tập sinh bị ép phải làm việc nhiều giờ với mức lương thấp và gần như không thể bỏ chạy. 

Chính vì thế, với mong muốn thu hút được các lao động nước ngoài đến đây làm việc, đảm bảo các thực tập sinh có được một môi trường làm việc lành mạnh, Bộ Lao Động của quốc gia này đã gửi thông báo chỉ thị đến Sở Lao Động các địa phương tăng cường biện pháp đối phó với các hoạt động như vậy.

 

Bộ Lao Động khuyến khích các văn phòng giám sát tiêu chuẩn lao động và một tổ chức phái cử thực tập sinh tới làm việc tại các doanh nghiệp cùng giám sát và điều tra nếu có báo cáo về trường hợp có nghi vấn bóc lột lao động hoặc nếu thực tập sinh yêu cầu được bảo vệ. 

 

Điều tra các trường hợp nghiêm trọng và thông báo tới cơ quan kiểm sát. Bộ cũng chỉ thị cần tăng cường hợp tác với cơ quan cảnh sát nếu có nghi ngờ rằng người lao động nước ngoài bị bạo hành hoặc bị giam cầm.

 

 

Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, các thực tập sinh đến Nhật Bản làm việc cũng được Chính Phủ nước này cam kết hỗ trợ và bảo vệ bằng các biện pháp thiết thực nhất như: 

 

- Các thực tập sinh Việt Nam bình đẳng với lao động Nhật Bản. Các đối tượng lao động này cũng đóng bảo hiểm và được hưởng bảo hiểm thất nghiệp như người lao động Nhật Bản. Trong trường hợp các thực tập sinh Việt Nam không thể làm việc, Chính phủ Nhật Bản sẽ có các chính sách hỗ trợ họ.

 

 

- Với ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều thực tập sinh không có việc làm. Chính Phủ Nhật Bản có nhiều biện pháp hỗ trợ như thành lập Tổ chức Đào tạo thực tập sinh kỹ năng (OTIT) để quản lý và hỗ trợ các thực tập sinh, và lập đường dây nóng tư vấn bằng tiếng Việt….

 

Với những chính sách bảo vệ mà Chính Phủ Nhật Bản đưa ra, mong rằng các thực tập sinh nước ngoài nói chung và thực tập sinh Việt Nam nói riêng có thể an tâm hơn khi đến đất nước này làm việc.

 

Nếu các bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và mong muốn được giải đáp các thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. Cám ơn các bạn vì đã quan tâm đến bài viết. 

 

Tham khảo: https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/288755/