Chiều ngày 23/3 tại Tokyo, Bộ đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc” cho 5 lao động nước ngoài, trong đó có 4 lao động Việt Nam. 

 

Chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ những năm gần đây, nếu muốn tìm kiếm một công việc và mức lương ổn định. 

 

Tham gia chương trình này các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như mức thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, an toàn và còn có được cơ hội học hỏi rất nhiều kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, thách thức mà các bạn phải đối mặt cũng không hề nhỏ khi rời xa quê hương đến một đất nước mới sinh sống và làm việc. Sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, tác phong làm việc… tất cả đều là trở ngại lớn đối với mỗi thực tập sinh của chúng ta. 

 

Ngoài ra, đã là đi làm thì tất nhiên những khó khăn, vất vả là điều không thể tránh khỏi. Không có bất kỳ một công việc nào hay quốc gia nào mang mà “việc nhẹ lương cao” cả. 

 

 

 

Thành công chỉ xuất hiện khi bạn thật sự cố gắng và chăm chỉ. 

 

Và đó chính là những gì mà các bạn thực tập Việt Nam chúng ta đã làm được, khi nhận danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc” vào ngày 23/3 vừa qua. 

 

Theo phóng viên TTXVN các lao động Việt Nam được tuyên dương là 4 thực tập sinh ngành xây dựng. 

Trong đó có 2 thực tập sinh kỹ thuật là anh Thân Văn Hoàng - thợ hàn xì của Công ty TNHH Okasan Kogyo (tỉnh Osaka), và anh Đặng Văn Kiên - thợ nề của Công ty TNHH Công nghiệp Nitta (Tokyo). 

Cùng hai lao động kỹ năng đặc định là anh Hoàng Mạnh Hùng, thợ lắp đặt khung thép của Công ty TNHH Quản lý Xây dựng Sato (SACOM), (tỉnh Hokkaido), và anh Nguyễn Mạnh Dương, thợ lắp đặt cốt thép của Công ty TNHH Công nghiệp Masuko (tỉnh Ibaraki).

 

Ngoài ra còn có một lao động người Myanmar là anh Moon Aung, nhân viên vận hành máy móc xây dựng của Công ty TNHH Ecowork (tỉnh Shizuoka). 

 

 

Đây là danh hiệu ghi nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các lao động Việt Nam nhằm nâng cao tay nghề, và thích ứng với môi trường làm việc nghiêm ngặt ở Nhật Bản. 

 

Là một tin vui đáng tự hào dành cho các lao động Việt Nam nước ta. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra trong suốt thời gian qua, là một lời động viên cho tất cả thực tập sinh vì sự cố gắng của bản thân.

 

Mong rằng, với những chia sẻ tích cực về tấm gương tốt của các thực sinh Việt Nam khi tham gia làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. 

 

Nguồn: https://baoquocte.vn/lao-dong-viet-nam-duoc-nhat-ban-tuyen-duong-danh-hieu-lao-dong-xay-dung-nguoi-nuoc-ngoai-xuat-sac-140144.html