Vào ngày 21/2, Thủ tướng Suga đã tổ chức cuộc họp và đưa ra quyết định sẽ tăng mức lương cơ bản cho các lao động trong năm 2021

“Lương cơ bản ở Nhật hay còn gọi là mức lương tối thiểu được tính theo đơn vị yên/giờ. Đây là mức lương mà người sử dụng lao động không được phép trả thấp hơn cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường nhất”.

 

Mức lương cơ bản này áp dụng cho tất cả người lao động trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, trong đó có cả tu nghiệp sinh và thực tập sinh nước ngoài đang làm việc tại Nhật. 

 

 

Trong năm 2021 này, Chính Phủ Nhật Bản đã quyết định tăng mức lương cơ bản cho người lao động sau khi đã thống nhất các ý kiến trong cuộc họp Chính Phủ do Thủ Tướng Suga tổ chức ngày 21/2.

 


Theo đó:

 

Quyết định này được Chính Phủ Nhật Bản đưa ra dựa trên tình hình chung của nền kinh tế – xã hội bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước, chi phí vật giá tiêu dùng và mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại nơi làm việc và từ những nguồn khác nhau.

 

 

Việc tăng mức lương tối thiểu ở 47 tỉnh thành này sẽ giúp người lao động nước ngoài cải thiện được đời sống, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn như hiện nay. 

 

Mong rằng với tin vui này sẽ tạo thêm nguồn động lực cho các lao động nước ta, từ đó giúp các bạn càng thêm vững bước xây dựng ước mơ nơi phương trời xa. 

 

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về chương trình này, thì hãy nhanh chóng liên hệ với Mirai để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé. 

 

Chúc các bạn thành công.

Nguồn tin:

http://kenhtintuc247.info/nhat-ban-chinh-thuc-cong-bo-bang-tang-luong-toi-1413-yen-h-cho-47-tinh-thanh/