Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người với hi vọng thay đổi và cải thiện cuộc sống. Những năm gần đây thị trường lao động Nhật Bản đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của người lao động. Thực tập sinh chọn đất nước Nhật Bản là bởi mức thu nhập ổn định, có cơ hội được rèn luyện bản thân trong môi trường làm việc nghiêm túc, thủ tục xuất cảnh nhanh, chi phí đi không cao,…Để có thể đi Nhật làm việc, người lao động còn gặp không ít khó khăn và vấn đề lớn nhất là "điều kiện về tài chính khi tham gia". Tuy nhiên hiện nay chương trình đi Nhật đã thay đổi chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ còn rất thấp.

  1. Chi phí đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu? Bao gồm những khoản nào?

Chi phí đi xuất khẩu lao động luôn là vấn đề được sự quan tâm đặc biệt của người lao động. Bởi đối với họ, các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động không hề nhỏ và phần lớn các đối tượng đăng kí đi xuất khẩu lao động ở Nhật là những công nhân có thu nhập thấp hoặc các học sinh, sinh viên mới ra trường nhưng chưa tìm được việc làm. 

So với năm 2018 thì chi phí đi Nhật năm 2020 giảm đi rất nhiều. Bởi hầu hết, các công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các bộ phận người lao động có chi phí hạn hẹp. 

  • Chỉ với 55 triệu đồng, tích lũy 200-250tr/năm

Tại công ty, hợp đồng lao động Nhật Bản 1 năm có chi phí rất thấp, trong đó bao gồm toàn bộ: phí dịch vụ, phí làm thủ tục cho người lao động, phí đào tạo, ăn ở nội trú, phụ phí xuất cảnh … Chỉ với số tài chính khoảng 55-60 triệu đồng, người lao động có cơ hội làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản với những ngành nghề phổ biến như: thực phẩm, thủy sản, thu hoạch nông nghiệp, điện tử, giặt là, dệt may…. (Các đơn hàng dành cho lao động nữ chiếm khoảng 70%).

  • Lương đi xuất khẩu lao động 1 năm

Với mức lương cơ bản từ 23-28 triệu đồng/tháng, kèm theo việc làm thêm và chi tiêu tiết kiệm, sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được nguồn vốn khoảng 240 – 300 triệu đồng trở lên. Bên cạnh đó, một số đơn hàng đi Nhật 1 năm còn có cơ hội gia hạn visa, điều này có nghĩa là được làm việc ở Nhật 3 năm nhưng chỉ với mức phí bỏ ra chưa tới 100 triệu đồng. 

2.Những ưu điểm vượt trội của hợp đồng 1 năm:

Mang tính chất công việc "mùa vụ": nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, lương cao.

Thời gian đào tạo ngắn khoản 3-4 tháng.

Chi phí rất thấp chỉ bằng 1/3 chi phí xuất khẩu lao động 3 năm.

Ngành nghề đơn giản (không phải học việc lâu).

Không phải ký quỹ (cọc chống trốn).

3.Đối tượng phù hợp:

Nguồn tài chính gia đình thấp.

Sinh viên Nhật Ngữ có cơ hội nâng cao tiếng Nhật sau khi ra trường.

Do điều kiện gia đình không phù hợp để đi thời gian 3 năm.

Có cơ hội học tiếng Nhật sau đó dễ dàng hơn khi đi du học hoặc diện kỹ sư.

Học hỏi kinh nghiệm làm việc, khám phá đất nước, văn hóa Nhật Bản.

Thời gian tới công ty liên tục tiếp nhận những đơn tuyển chọn lao động làm việc với thời hạn hợp đồng 1 năm, cam kết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm rẻ nhất thị trường, để hiểu rõ hơn quy trình tuyển chọn, hồ sơ tham gia, điều kiện đăng ký, lộ trình phí,… Các bạn hãy đặt câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất.