Một trong những lý do khiến hầu hết các bạn trẻ quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, đó là muốn tìm kiếm một công việc và mức lương ổn định nhằm hỗ trợ, phụ giúp cho gia đình. 

 

Nhưng khi đã đến đất nước Nhật Bản xa lạ cùng với khoảng cách địa lý rất lớn như thế, liệu các bạn đã biết cách nào để chuyển tiền về Việt Nam một cách an toàn chưa?

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này nhé!

 

 

DCOM là dịch vụ chuyển tiền được cung cấp bởi công ty D.COMMUNICATION, và được cục tài chính Hokuriku Nhật Bản cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền từ năm 2011.

 

Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thì có thể sử dụng DCOM bằng các cách sau:

 

- Chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM:

 

Để chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM bạn cần đăng ký tài khoản trước nhé. 

Sau đó, bạn chỉ cần cầm thẻ và tiền mặt đến bất kỳ một ATM của ngân hàng, bưu điện, hoặc một số máy ATM của FamilyMart là có thể thực hiện việc chuyển tiền đến người nhận tiền đã được đăng ký trước đó.

 

 

Chưa đến 10 phút sau, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của người thân bạn tại Việt Nam. Dịch vụ này rất tiện lợi bởi có thể dùng thẻ này 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần. Đây là cách vô cùng thuận lợi giúp bạn nhanh chóng chuyển tiền vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian.

 

- Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách thông qua Website hoặc bằng APP điện thoại:

 

Nhằm cung cấp một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và thuận tiện cho người chuyển tiền, DCOM có luôn ứng dụng trên điện thoại (APP) cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng. 

 

 

Bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền thông qua website chính thức của DCOM, hoặc thông qua APP trên điện thoại. Đây là một trong những ưu điểm mà nhiều dịch vụ chuyển tiền khác không có.

 

Lưu ý: DCOM có thể chuyển nhanh đến hơn 44 ngân hàng lớn nhất tại VN bằng hình thức chuyển thẳng tiền vào TK ngân hàng, trong trường hợp bạn muốn nhận tiền nhanh bằng CMND thì nên đăng ký ngân hàng nhận tiền là ACB, Sacombank, Eximbank, Vietcombank.

 

Phí chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam:

 

 

Tất cả thao tác đều hiển thị bằng tiếng Việt, nên việc tự mình gửi tiền về Việt Nam qua app DCOM sẽ không làm khó được bạn đâu.

 

 

Đây cũng là một trong những biện pháp chuyển tiền an toàn mà nhiều bạn lựa chọn.

 

Để thực hiện chuyển tiền bằng phương pháp này, trước tiên bạn phải tiến hành chuyển đổi tiền Nhật ra USD, sau đó thực hiện chuyển tiền dưới sự hướng dẫn của nhân viên nơi bạn thực hiện giao dịch.

 

 

Khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện hoặc ngân hàng bạn sẽ mất một khoản phí chuyển, trong đó bao gồm:

 

- Phí môi giới: Khoảng 10 USD theo quy định ngân hàng, hay bưu điện nơi bạn thực hiện giao dịch. 

- Phí chuyển tiền: bạn cần mất phí để chuyển từ tiền Nhật sang USD.

- Phí báo có tiền: ngoài những chi phí trên thì bạn còn mất thêm chi phí báo có tại ngân hàng nhận tiền chuyển về ở Việt Nam.

- Phí chuyển tiền dịch vụ: tiền phí cuối cùng cần thanh toán đó là phí chuyển tiền qua Yuuho là 2.500 yên/lần.

 

Hiện nay ở Việt Nam mới có 3 ngân hàng hỗ trợ bạn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam đó là Vietinbank, Vietcombank, ACB. Khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận phải là tài khoản cả 1 trong 3 ngân hàng này.

 

 

Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế cực uy tín, có mặt trên nhiều quốc gia khác nhau.

 

Để thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ này trước hết bạn cần đạt những điều kiện sau:

 

- Thứ nhất: Người gửi phải có đầy đủ các giấy tờ như hộ chiếu còn hiệu lực, thẻ cư trú. 

- Thứ hai: Người gửi phải có đầy đủ các thông tin của người nhận bao gồm tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, số tài khoản ngân hàng, mã số xác định ngân hàng. 

- Thứ ba: Người nhận tại Việt Nam cần có các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước, hộ chiếu, cmnd...

 

 

Các bạn chỉ cần đến nơi giao dịch Western Union điền đầy đủ thông tin người nhận vào giấy tờ, sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Người nhận tiền ở Việt Nam chỉ cần đem chứng minh thư và biết được mã số này là có thể ra ngân hàng để nhận tiền.

 

Lưu ý: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trong 1 – 3 ngày tùy thuộc vào quốc gia và ngày làm việc. Có thể đăng ký thông báo trên điện thoại để khi tiền chuyển vào tài khoản sẽ có thông báo cho bạn.

 

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Western Union bạn sẽ phải mất phí dịch vụ chuyển tiền cụ thể như sau:

 

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua thẻ SBI. Được phát triển bởi công ty SBI Remit Card cùng công ty Asiannet tại Nhật để thực hiện dịch vụ chuyển tiền.

 

 

Đây là hình thức chuyển tiền bằng cách nạp tiền vào tài khoản ở Nhật, bạn có thể hiểu hình thức này tương đương với hình qua DCOM. Tiền sẽ được chuyển tự động về tài khoản của người nhận tại Việt Nam. Với hình thức này bạn sẽ mất từ 1 đến 3 ngày thực hiện giao dịch. 

 

Một chút lưu ý nhỏ là dịch vụ này không làm việc vào các ngày lễ và chỉ có thể chuyển bằng thẻ chuyển trực tiếp, không có hình thức chuyển khoản hay thẻ nạp.

 

Bạn cần phải đăng ký thông tin người gửi bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email của bản thân và thông tin người nhân gồm họ và tên, tỉnh thành. Trong trường hợp nếu người nhận quan tài khoản thì cần kê khai tên ngân hàng, tên chi nhánh, số tài khoản,…

 

Sau 10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ngoại kiều và bản cam kết từ Sagawa. Xem lại thông tin trong bản cam kết và ký tên, và chuyển lại phía bên kia. Sau 3 ngày bạn sẽ nhận được thẻ chuyển tiền và một tờ cách hướng dẫn sử dụng chi tiết cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được email thông báo về việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông qua thẻ SBI. 

Sau khi nhận được thẻ,bạn mang thẻ ra ATM bưu điện là có thể chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

 

Người nhận tại Việt Nam có thể nhận được tiền Việt hoặc tiền Đô tại các ngân hàng như Vietcombank, Eximbank, Sacombank, BIDV, DongA bank,Vietinbank, Agribank,..

Khi bạn thực hiện việc chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua SBI thì cần phải mất chi phí giao dịch. 

 

Chi phí giao dịch được tính theo số tiền bạn gửi về Việt Nam như thế nào, cụ thể như sau:

 

 

Ngoài những cách chuyển tiền trên thì nhiều bạn còn thực hiện chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua môi giới hoặc bạn bè, người thân… Tuy nhiên cách này cũng sẽ khá nguy hiểm nếu người trung gian nổi lòng tham, cho nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé. 

 

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam có rất nhiều cách khác nhau. Đại đa số các bạn ở Nhật đều lựa chọn cách chuyển tiền qua công ty dịch vụ chuyển tiền. Vừa đơn giản lại rất an toàn, tránh khỏi được các hoạt động lừa đảo.

 

Hy vọng nội dung trong bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.